Vệ Sinh Công Nghiệp 247 HCM

Thảo luận trong 'Hỗ trợ - Góp ý' bắt đầu bởi namhoang2019, 13/7/19.

 1. namhoang2019

  namhoang2019 Tiểu Thương

  Tham gia:
  7/6/19
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Vệ sinh thảm - Không phải ai cũng biết

  Hút bụi thảm hàng ngày chưa đủ, nhiều vết bẩn bám dai, lâu ngày chỉ làm sạch được khi giặt.Nhiều gia đình vào mùa đông mới đem thảm từ năm ngoái ra dùng.Vì thế, đây là lúc bạn cần đem những tấm thảm này ra giặt để khử hết bụi bặm và vết bẩn bám vào thảm trong suốt nửa năm qua.

  Dưới đây là phương pháp giặt một số loại thảm thông dụng nhất hiện nay:
  [​IMG]
  GIẶT THẢM LEN
  ve sinh tham, giat tham

  Thảm len có thểđược làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Tuy nhiên, cần tránh chà sát quá mạnh và giặt trong nước quá nóng để làm hỏng và co rút sợi len. Ngoài ra, len còn rất dễ bịảnh hưởng bởi các chất các chất tẩy và chất kiềm nên cần giặt thảm loại này bằng các dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0) và phải làm khô thật nhanh.


  Thông thường, quá trình giặt thảm len bao gồm các bước như sau:

  1. Ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó rũ 1-2 lần, ép cho ráo nước, rồi cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hoà tan với bột giặt (2 tấm thảm dùng 50g bột giặt), nhấc lên nhấc xuống nhiều lần.

  2. Nếu các mép và góc tương đối bẩn thì dùng bàn chải lông loại bé chấm nước giặt để chải.

  3. Cho vào nước ấm giặt tiếp 3 lần rồi rũ qua nước lạnh nhiều lần, đến khi nào không còn bọt nữa mới thôi.

  4. Ngâm 2-3 phút trong dung dịch axít-axêtíc có nồng độ 0,2%-0,3%. Như thế có thể trung hòa được nước kiềm còn lưu lại trong thảm, bảo đảm thảm giữđược độ sáng bóng.

  GIẶT THẢM COTTON, TƠ NHÂN TẠO

  Thảm cotton và tơ nhân tạo được cấu tạo bằng những sợi cellulosic và có thểđược làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Hầu hết sợi cellulosic dễ bịđổi màu nếu không làm cho thảm khô một cách nhanh chóng sau khi giặt hoặc sử dụng hóa chất giặt thảm có tính kiềm. Tình trạng co rút có thể xảy ra nếu những sợi thảm bị thấm ướt quá nhiều. Tránh chà sát mạnh sợi thảm.

  GIẶT THẢMLỤA

  Thảm lụa nên được làm sạch bằng phương pháp giặt thảm khô. Những sợi thảm có thể bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao, độ pH cao (>9), ánh nắng mặt trời và sẽ làm mất độ bền nếu bịướt.
  Khi giặt thảm, nên chọn công ty dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín để bảo đảm giặt thảm theo đúng phương pháp để thảm không bị hư hại.

  GIẶT THẢM BẰNG SỢI THỰC VẬT

  Thảm làm từ sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa... cóđặc tính tương tự như cotton có thể giặt bằng mọi biện pháp thông thương nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô.

  Để hạn chế sự phai màu hoặc đổi màu, nên dùng chất làm sạch có độ pH < 7.5 và không nên làm khô quá nhanh. Tuy nhiên, đối với loại thảm này, nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.
  GIẶT THẢM SỢI TỔNG HỢP

  Thảm sợi tổng hợp có thểđược giặt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm mà lựa chọn phương pháp giặt phù hợp nhất.

  Tuyệt đối không sử dụng xà bông tắm, bột giặt, nước rửa chén bát hay bất kỳ một chất tẩy rửa gia dụng nào để giặt thảm. Hãy chọn mua hóa chất giặt thảm từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp. Một lưu ý nữa làđể giặt thảm được sạch hơn, nên hút bụi và giũ sạch thảm trước khi đem giặt.

  Công việc vệ sinh thảm (nhất là thảm sản khổ lớn) thường yêu cầu được xử lý bằng các loại máy giặt và dụng cụ chuyên biệt. Vì vậy, để thảm sàn nhà bạn bền hơn, hãy gọi cho các trung tâm giặt thảm chuyên nghiệp.

  Nguồn: vesinhcongnghiep247hcm
   

Chia sẻ trang này