Về quá trình phát triển của gậy wedge

Thảo luận trong 'Cafe CHOT' bắt đầu bởi kiristbn, 6/3/19.

 1. kiristbn

  kiristbn Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  9/11/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Mặc dù gậy driver và putter của bạn thường nhận được nhiều sự chú ý nhất, gậy wedge có thể là gậy được sử dụng nhiều nhất trong túi của bạn. Có thể bạn lấy một gậy wedge bất cứ khi nào bạn bỏ lỡ green và tùy thuộc vào độ mạnh của bạn, bạn có thể đánh một cái gậy wedge ngay cả khi bạn cách green 125 mét. Để cú đánh điểm thấp hơn, bạn cần biết một chút về các gậy rất linh hoạt này. Xem bộ gậy ping g400 chính hãng xử lý cú đánh tốt
  [​IMG]


  Trước đây

  Trong phần lớn lịch sử gần đây của golf, người chơi chỉ mang theo hai cái gậy wedge trong túi. Nhưng mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng của lob wedge và gap wedge, pitching wedge và sand wedge vẫn là trụ cột cho hầu hết người chơi golf.


  Hầu hết các bộ gậy golf bao gồm một cái pitching wedge - một gậy có loft cao hơn một chút so với 9 gậy sắt. Cái pitching wedge, có khoảng 45 đến 48 độ loft, là "con dao quân đội Thụy Sĩ" của trò chơi gậy wedge. Pitching wedge có đủ loft để thực hiện những cú đánh dài hơn từ fairway, những cú đánh có độ dài trung bình từ những cú đánh rough và sâu từ ngoài green.


  Đối với phần lớn người chơi golf, cái gậy wedge có giá trị tiếp theo là cái sand wedge. Phát minh của gậy được ghi nhận cho huyền thoại Gene Sarazen, người đã sử dụng nó để giành chiến thắng ở cả giải Anh mở rộng và US Open năm 1932. Sand wedge được làm bằng một đế nặng để làm cho chúng trượt qua cát tốt hơn. Loft ưa thích của một cái sand wedge có thể khác nhau, nhưng 56 độ là trung bình.

  [​IMG]
  Sự phát triển

  Trong những năm 1980, những người chơi golf bắt đầu thử nghiệm các loại gậy wedge mới hơn. Cựu người chiến thắng US Open Tom Kite đã trở thành PGA Tour pro đầu tiên thêm gậy wedge thứ ba - được gọi là lob wedge - vào túi của anh ấy. Ông đã làm điều đó theo lời khuyên của chuyên gia trò chơi ngắn Dave Pelz, người có nghiên cứu chỉ ra rằng người chơi cần gậy wedge cao hơn để cải thiện điểm số của họ. Lob wedge, cho phép người chơi đánh bóng rất cao từ khoảng cách ngắn, có loft 58 đến 64 độ.


  Sự bổ sung gần đây nhất cho gia đình gậy wedge là gap wedge, còn được gọi là approach gậy wedge. Dự định lấp đầy "khoảng trống" đánh giữa pitching và sand wedge, một cái gậy wedge có một loft ở những năm 50 thấp.


  Đặc điểm chính

  Chiều dài trục của các gậy wedge khác nhau không khác nhau nhiều; những gậy này đã là ngắn nhất trong túi, ngoại trừ có thể của putter. Tuy nhiên, chúng đi kèm với số lượng "nảy" khác nhau. Bounce là góc giữa đế của gậy wedge và mặt đất. Gậy có góc bounce cao được thiết kế cho các điều kiện mịn hoặc mềm, chẳng hạn như cát rough dày hoặc mềm. Tại địa chỉ, cạnh đầu của mặt gậy cao hơn cạnh đuôi, vì vậy gậy không đào xuống cát. Các gậy có góc bounce thấp, mặt khác, tốt hơn từ những lời nói dối chặt chẽ hơn và cát vững chắc hơn. Bằng cách mua riêng từng gậy wedge, bạn có thể điều chỉnh các gậy wedge của mình để phù hợp với trò chơi của bạn và các sân golf bạn chơi.


  Sự cần thiết

  Gậy wedge cần được trang bị cho trò chơi của bạn, giống như bất kỳ gậy nào khác trong túi của bạn. Vì bạn đứng gần quả bóng bằng một cái gậy wedge hơn các gậy khác, sự dối trá của gậy wedge của bạn là rất quan trọng để tạo ra sự tiếp xúc tốt. Một fitter gậy cũng sẽ đưa hình dạng swing khi xử lý cú đánh được thuần thục hơn. Nếu mặt phẳng swing của bạn dốc, bạn có thể chơi tốt hơn nếu gậy wedge của bạn có nhiều góc bounce. Tương tự như vậy, nếu bạn có một cú swing phẳng, bạn có thể tiếp xúc tốt hơn với các gậy wedge có góc bounce ít hơn. Theo nghĩa này, bị trả lại là một thuật ngữ tương đối; Góc bounce 10 độ có thể là rất nhiều đối với một người chơi flat swing, nhưng rất ít cho steep swinger. Một sự phù hợp tốt sẽ đảm bảo bạn có được sự kết hợp chính xác.
   

Chia sẻ trang này