Hà Nội TRÀO LƯU CHỤP ẢNH CƯỚI VỚI TRANG PHỤC TRUNG QUỐC NHƯ ÁO KHỎA

Thảo luận trong 'Máy Ảnh, Ống Kính' bắt đầu bởi vyvy174, 8/8/19.

 1. vyvy174

  vyvy174 Tiểu Thương

  Tham gia:
  19/4/19
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Cho ban ngắm những bức ảnh đọc đáo mà wedding đà nẵng muốn gửi đến những bạn muốn chụp ảnh cưới theo phong cách trung hoa hay yêu thích phong cách trung hoa cùng tìm hiểu thêm thông tin sau đây bạn nhé.
  >> Xem thêm: báo giá chụp ảnh cưới đà nẵng
  Xuất phát

  Là một trong rất nhiều trào lưu phổ biến hiện tại được giới trẻ Việt Nam follow, chụp ảnh cưới với trang phục truyền thống Trung Quốc được nhiều cặp đôi sắp cưới lựa chọn bởi tính thẩm mĩ, sự mới lạ, sáng tạo và đặc biệt là mang hơi thở văn hóa phương đông rõ rệt. Chụp ảnh cưới với trang phục truyền thống Trung Quốc chỉ là một trong rất nhiều trào lưu mà giới trẻ Việt ảnh hưởng từ nền văn hóa Trung Hoa mà trong đó phải kể đến sự lan truyền nhanh chóng và rộng rãi qua mạng xã hội Tiktok. Những bộ hình sáng tạo được lồng ghép khéo léo cùng những bản nhạc bắt tai nhanh chóng được lan truyền, không chỉ là xem và cover lại mà nó đã trở thành cảm hứng cho nhiều studio sáng tạo ra những concept chụp hình thú vị với loại trang phục cưới truyền thống của đất nước được mệnh danh là Con rồng châu Á này.

  Lịch sử

  Trang phục đám cưới truyền thống của người Trung Hoa còn được gọi là Áo Khỏa. Theo nhiều nghiên cứu về lịch sử, Áo Khỏa của người Trung hoa xuất hiện từ những triều đại nhà Hán khoảng những năm 206 Trước Công Nguyên đến năm 220 Sau Công Nguyên. Theo dòng chảy của lịch sử, trang phục này được biến đổi dần cho phù hợp với văn hóa chung của người Trung Hoa và thời đại phát triển. Có thê nói Áo Khỏa là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống người Trung Quốc và thiết kế hiện đại, tiện nghi của phương Tây.

  [​IMG]

  Nên chụp ảnh cưới với Áo Khỏa ở đâu?

  Để dung hòa một nét văn hóa ngoại nhập, chắc chắn phải tương đồng, đó là điều đương nhiên. Việt Nam và Trung Quốc có nền văn hóa tương đồng với nhau về nhiều mặt, bao gồm cả trang phục và kiến trúc. Vì thế khi trào lưu này nở rộ, rất nhiều dâu rể lựa chọn đây sẽ là một concept hình cưới trong album của mình. Tuy nhiên, không phải bối cảnh nào cũng đẹp, cũng phù hợp với bộ trang phục này, rất may ở Việt Nam có nhiều bối cảnh rất phù hợp với bộ trang phục này, đầu tiên phải kể tới Hội An.

  [​IMG]

  Bên cạnh Hội An, kiến trúc của ASIA Park cũng là một “phim trường” hoành tráng để ekip có thể khai thác triệt để trang phục cưới truyền thống Trung Quốc. Mang dáng dấp của những công trình kinh thành Huế thời xưa.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngoài ra, một số Studio cũng có nhiều bối cảnh phù hợp để dâu rể có thể chọn làm background cho bộ ảnh cưới thú vị này. Không cần đi quá xa để tìm bối cảnh, những phim trường đơn giản cũng có thể làm nổi bật được bộ trang phục độc đáo này nếu dâu rể muốn thử qua. Trên đây là loạt ảnh cùng nội dung mới mà nh cưới đà nẵng đã gửi đến cùng đọc và cảm nhận.

   

Chia sẻ trang này