Đồng Nai Tình yêu

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 10/4/18.

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Tiểu Thương

  Tham gia:
  27/3/18
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  0
  TTCT - Nói chung mọi người thường hiểu tình yêu là thế: vẫn người đàn ông ấy, người đàn bà ấy, đơn giản là ở một thời điểm khác trong cuộc đời thì hầu như không để ý đến nhau, lúc khác thì người này lại tin chắc đã đợi người kia đằng đẵng nửa cuộc đời, chứ không phải ai khác.

  Xem thêm mua an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Nếu hôm nay là ngày cuối cùng mà tôi còn viết được... Ta đang nói đến thiên truyện cuối cùng. Tôi tin là tất cả những người viết lách đều giữ trong mình thiên truyện cuối cùng, nhưng họ không bao giờ dám viết ra. Vì sợ. Sợ chết.

  Tôi cũng thế. Tôi, Elizabeth von der Lippe. Chẳng có gì quan trọng nữa cả. Chỉ còn những dòng cuối cùng này thôi. Vì nó nói về tình yêu. Vì trong cuộc đời không có gì quan trọng hơn, và trên thế gian này chẳng có lầm lạc nào trầm trọng hơn. Tôi chép truyện này ra giấy với hi vọng là ít nhất một người trẻ tuổi, một cô gái trẻ duy nhất nào đó, không chỉ đọc, mà còn hiểu nó, và qua đó không sống phí một phần đời của mình.

  Để cô gái trẻ ấy đỡ uổng chút thời gian đời mình cho cái mà cô ta cho là tình yêu, như tôi từng phí phạm nửa đời, thay vì hiểu đó là thời gian yêu. Tôi là một bà lão rồi. 72 tuổi. Và do đó tôi sẽ chấp nhận rủi ro bị các cô gái trẻ nói: “Ôi, con xin cụ!”.

  Song ngay cả khi tất cả các cô gái trẻ sau khi đọc truyện này và thốt lên: “Ôi, con xin cụ!” thì tôi cũng chẳng chạnh lòng, vì tôi thực sự là một cụ già. Và tôi sẽ đáp: “Bà sẵn sàng chịu xấu mặt, các con ạ!”. Và dù rất sợ Thần Chết bị tôi thách thức bằng truyện này, tôi vẫn sẽ thản nhiên nói với Thần Chết: “Ta sẵn sàng chết đây!”. Thật đấy, cái chết không khiến tôi sợ nữa, nếu chỉ nhờ truyện cuối cùng này của tôi mà một cô gái trẻ duy nhất nào đó không sống phí một quãng đời của mình.

  Tôi kể lại y nguyên như mọi sự đã diễn ra. Với mọi cảm xúc của hồi ấy, tức là với mọi lầm lạc của hồi ấy. Và chấp nhận nguy cơ biến mình thành trò cười. Vì tôi chép từ nhật ký ra. Từ bấy đến giờ đã 37 năm trôi qua, và hầu hết những gì xảy ra trong cuộc sống thì bị lãng quên cùng năm tháng.

  Thậm chí hôm nay tôi chỉ nhớ những sự kiện được miêu tả trong nhật ký. Đôi khi toàn chuyện vặt vãnh. Ăn một bữa ngon đứt lưỡi ở chỗ Emilio, mì xoắn với nấm hương. Nhìn lại, tôi không hiểu tại sao mình viết mấy thứ đó vào nhật ký. Chắc là hôm ấy chẳng có gì đặc biệt, ít nhất là không đáng nhớ.
   
 2. thanhchuong

  thanhchuong Tiểu thương tích cực

  Tham gia:
  13/12/18
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  0
  nghe nói đến tình yêu là người mình trần đầy cảm xúc rồi
   

Chia sẻ trang này