Hải Phòng Thủ tục hành chính xin giấy phép website

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Công Nghệ' bắt đầu bởi boybanhbeo, 18/1/17.

 1. boybanhbeo

  boybanhbeo Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  25/12/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  "Công ty của chúng tôi hiện tại đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hiện công ty chúng tôi vừa thử nghiệm chức năng tư vấn trực tuyến cho bệnh nhân qua website được biệt để hoạt động hợp pháp cần có giấy phép website. Chúng tôi đang gặp khó khăn trong vấn đề này mong Luật Gia Phát tư vấn giúp chúng tôi. Tôi xin cảm ơn!

  Luật sư xin trả lời câu hỏi cách xin giấy phép website của bạn như sau:

  Việc thiết lập Website tư vấn trực tuyến cho bệnh nhân của bạn phải xin giấy phép website. Trình tự cấp phép được cấp ở Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc tại Sở Thông tin và Truyền thông các thành phố trực thuộc Trung ương.

  Các bước tiến hành thủ tục xin giấy phép website như sau:
  1. Trình tự thực hiện:
  a. Chuẩn bị và nộp hồ sơ: Công ty, tổ chức nộp hồ sơ đề nghị cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.
  b. Thẩm định hồ sơ và Trả kết quả:

  - Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận và thẩm định hồ sơ xin cấp phép website thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan, tổ chức.

  - Tổ chức, doanh nghiệp nhận phản hồi về việc cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trong thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định.

  2. Cách thức thực hiện:
  - Nộp hồ sơ trực tiếp cho cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.

  3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
  a. Thành phần hồ sơ:

  - Đơn đề nghị cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định của Nghị định 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2009 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet và các quy định về quản lý thông tin điện tử trên Internet;
  - Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp thành lập theo luật doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư); Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp) có chức năng, nhiệm vụ phù hợp với nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử xin cấp phép website và kèm theo văn bản chấp thuận của cơ quan chủ quản (nếu có); Giấy phép hoạt động báo chí (đối với cơ quan báo chí)

  - Bằng tốt nghiệp đại học (bản sao có chứng thực) và sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý trang thông tin điện tử có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai.
  + Mục đích cung cấp thông tin, nội dung thông tin, các chuyên mục, nguồn tin hợp pháp; quy trình xử lý tin, nhân sự, mẫu bản in trang chủ và các trang chuyên mục chính.
  + Loại hình dịch vụ dùng để cung cấp hoặc trao đổi thông tin (website, forum, blog…);
  + Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ bảo đảm cho việc cung cấp và quản lý thông tin;
  + Tên miền dự kiến sử dụng;
  + Văn bản chấp thuận của các tổ chức cung cấp tin để đảm bảo tính hợp pháp của nguồn tin;
  + Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì tên miền này phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tại thời điểm xin cấp phép. Trường hợp sử dụng tên miền quốc tế thì tên miền này đã được thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng quy định tại Thông tư 09/2008/TT-BTTTT, ngày 24 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

  b. Số lượng hồ sơ: 02 bộ

  4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

  5. Lệ phí: Không có

  6. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

  “Đơn đề nghị cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp”
  Mẫu số 01 – Thông tư 14/2010/TT-BTTTT

  7. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

  - Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, có ngành nghề đăng ký kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp với nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử xin giấy phép website.
  - Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô hoạt động, bảo đảm việc cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử không vi phạm các quy định tại Điều 6 Nghị định 97 và Điều 4 Thông tư 04.

  8. Căn cứ pháp lý:

  - Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 08 năm 2008 của Chính phủ về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet;

  - Thông tư số 14/2010/TT-BTTTT ngày 29/6/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 08 năm 2008 của Chính phủ về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet đối với hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

  Nếu việc hòa tất các lại giấy tờ trên khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức hãy để dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp Luật Gia Phát giúp bạn. Gọi ngay Hotline: 0981214789 để được luật sư tư vấn trực tiếp.
   

Chia sẻ trang này