Hà Nội Thời điểm nào phù hợp thay lọc dầu ô tô

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe - Dịch Vụ' bắt đầu bởi anh13, 14/4/17.

 1. anh13

  anh13 Tiểu Thương

  Tham gia:
  21/3/17
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Lọc dầu ô tô có vai trò lọc sạch tạp chất lẫn trong nhiên liệu và cung cấp cho động cơ nhiên liệu sạch để đảm bảo hiệu suất tối đa khi xe khởi động.
  [​IMG]

  Tuy nhiên, sau bao lâu nên thay lọc dầu mới thì không phải ai cũng biết. Hoặc với những người kinh nghiệm thì thường quên mất thời gian hợp lí để thay lọc dầu mới. Theo quy định trên các cuốn hướng dẫn khi mua xe hơi thì sau quãng đường 10.000 km nên thay dầu một lần, khi thay dầu nên thay luôn cả lọc dầu. Bởi cốc lọc dầu hình trái khế làm bằng giấy thang có tác dụng lọc bụi bẩn bị bào mòn trong máy ra.

  Chính vì vậy, nên thay đồng thời cả dầu và lọc dầu sau thời gian đã đi như trong khuyến cáo. Nếu chỉ thay dầu mà không thay lọc dầu thì cặn bẩn vẫn còn, và nhiên liệu sẽ không được sử dụng tối đa, gây hao phí nhiên liệu. Cũng có một số ý kiến nên thay lọc dầu sớm hơn với quãng đường đi được từ 5.000-7.000 km. Nhưng thay vào thời điểm chính xác nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra lọc dầu để biết tình trạng và đưa ra quyết định thay mới đúng lúc
   

Chia sẻ trang này