Thị thực của người Việt đã được mở rộng hơn tại Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi minhanh2609, 27/6/19.

 1. minhanh2609

  minhanh2609 Tiểu Thương

  Tham gia:
  25/5/17
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Hàn Quốc đang trở thành điểm đến của khá nhiều người Việt, số lượng người đi du học Hàn Quốc, đi làm việc đang tăng cao trong khoảng thời gian gần đây. Một phần cũng là nhờ vào chính sách mới của Hàn đã mở rộng thị thực cho người Việt nên việc sang Hàn cung dễ dàng hơn. Vậy, chính sách cụ thể này là như thế nào?

  Hiện nay, số người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc đang có xu hướng tăng mạnh. Yonhap dẫn số liệu từ Viện Giáo ......... Quốc tế thuộc Bộ Giáo ......... Hàn Quốc cho hay tính đến tháng 4 năm 2018, số du học sinh nước ngoài đăng ký học đại học và cao học tại Hàn Quốc là hơn 142.000, tăng gần 15% so với cách đó một năm.

  [​IMG]

  Trung Quốc vẫn là quốc gia có lượng du học sinh cao nhất ở Hàn Quốc, chiếm hơn 48% tổng số sinh viên ngoại quốc. Việt Nam xếp thứ hai với hơn 27.000 sinh viên, chiếm 19%, theo sau là Mông Cổ, Nhật Bản và Mỹ

  Đối với những khóa học không cấp bằng như các lớp tiếng Hàn tại các trường đại học, số sinh viên người Việt thậm chí cao hơn cả Trung Quốc, chiếm hơn 34%.


  Năm ngoái, có gần 15.000 sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc học tập, cao gấp ba lần so với năm 2015. Con số này đã đưa Việt Nam trở thành nước có lượng du học sinh tăng trưởng nhanh nhất ở quốc gia Đông Bắc Á. Theo dự đoán, đến năm 2020, Việt Nam sẽ vượt Trung Quốc về tổng số du học sinh tại Hàn Quốc.


  Điều đó cho thấy Hàn Quốc vẫn đang là quốc gia thu hút người lao động và du học sinh Việt Nam tương đối cao hiện nay. Trước sự thay đổi này, 1 phần có sự đóng góp không nhỏ cho chính sách Visa của Hàn Quốc đối với người Việt.


  Từ ngày 3.12, công dân tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng sẽ được Hàn Quốc cấp thị thực nhiều lần với hiệu lực 5 năm, không giới hạn số lần nhập cảnh và thời hạn lưu trú mỗi lần là 30 ngày.


  Chiều 26.11, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyun đã có buổi gặp gỡ với một số cơ quan báo chí tại Hà Nội, thông báo về chính sách visa mới của chính phủ Hàn Quốc. Từ ngày 3.12, công dân tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng sẽ được Hàn Quốc cấp thị thực nhiều lần với hiệu lực 5 năm, không giới hạn số lần nhập cảnh và thời hạn lưu trú mỗi lần là 30 ngày. Lí do ở đây là vì đây là những thành phố “có thu nhập đương đối cao” Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh, cho công dân 11 nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Những người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.


  Đại sứ Kim Do-hyun đánh giá đây là một “bước tiến cách mạng” trong chính sách Visa đối với Việt Nam. Có hai nguyên nhân chính để Hàn Quốc chọn Việt Nam là nước ASEAN đầu tiên áp dụng chính sách visa mới, đó là chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách Hướng Nam mới và vì "người Việt dành tình yêu lớn cho Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-seo".

  Ngoài ra, trong tương lai, Hàn Quốc đang cân nhắc sẽ áp dụng Visa thời hạn 5 năm cho người Việt ở các tỉnh Hải Phòng, Đà Lạt, Nha Trang. Ông Kim sẽ nhắm tới mục tiêu miễn visa cho người Việt nói chung. Đại sứ cũng sẽ quan tâm hơn đến Visa lao động, kiến nghị để tăng hạn ngạch cho lao động làm trong ngành công nghiệp và ngành dịch vụ.
  >>> xem thêm:
   

Chia sẻ trang này