Tại sao một số người không thể nhớ những giấc mơ của họ?

Thảo luận trong 'Sản phẩm khác' bắt đầu bởi thanhtrung97, 8/11/19.

 1. thanhtrung97

  thanhtrung97 Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  29/7/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nhiều người trong chúng ta đấu tranh để ghi nhớ các chi tiết của giấc mơ của họ.

  >>> Hướng dẫn đăng ký tinycat99 <<<

  Đối với nhiều người trong chúng ta, giấc mơ là một sự hiện diện gần như vô hình. Nếu chúng ta may mắn, chúng ta chỉ có thể nhớ cái nhìn thoáng qua nhất trong ánh sáng lạnh lẽo của ngày; ngay cả những người trong chúng ta có thể hồi tưởng lại những giấc mơ trong quá khứ một cách chi tiết đáng kinh ngạc cũng có thể đánh thức một số ngày mà hầu như không có ký ức về những gì chúng ta đã mơ về.

  Tuy nhiên, có rất ít thanh tao về lý do điều này có thể xảy ra, tuy nhiên. Tại sao chúng ta có những giấc mơ - và liệu chúng ta có thể nhớ chúng hay không - đều bắt nguồn từ sinh học của cơ thể đang ngủ và tiềm thức của chúng ta.

  [​IMG]

  Giấc ngủ phức tạp hơn chúng ta từng nghĩ. Thay vì là một cao nguyên của vô thức bị vùi dập bởi trượt vào và ra khỏi giấc ngủ, bộ não nghỉ ngơi của chúng ta trải qua một tàu lượn của các trạng thái tinh thần, với một số phần là hoạt động tinh thần.

  Giấc mơ có liên quan chặt chẽ nhất với trạng thái ngủ được gọi là Chuyển động mắt nhanh (REM). REM đôi khi được gọi là giấc ngủ không đồng bộ, bởi vì nó có thể bắt chước một số dấu hiệu của sự tỉnh táo. Trong giấc ngủ REM, mắt co giật nhanh, có những thay đổi về nhịp thở và tuần hoàn, và cơ thể rơi vào trạng thái tê liệt được gọi là atonia. Nó xảy ra trong 90 phút sóng trong khi ngủ, và ở giai đoạn này, bộ não của chúng ta có xu hướng mơ.

  Có thêm một dòng máu đến các phần quan trọng của não trong trạng thái REM: vỏ não, lấp đầy giấc mơ của chúng ta bằng nội dung của chúng và hệ thống limbic xử lý trạng thái cảm xúc của chúng ta. Trong khi chúng ta ở trong trạng thái ngủ ngon như mơ này, chúng bắn ra với hoạt động điện dữ dội. Các thùy trán, tuy nhiên - chỉ đạo các khoa quan trọng của chúng tôi - là yên tĩnh.
   

Chia sẻ trang này