HCM Phú Thọ: Miền đất giàu tiềm năng, nhiều thế mạnh

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Gia Đình' bắt đầu bởi midtrans24h, 25/10/18.

 1. midtrans24h

  midtrans24h Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  29/9/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Tiềm năng phát triển nông - lâm nghiệp:

  Với diện tích tự nhiên rộng lớn (3.519,56 km2), trong đó có 81,2 nghìn ha chưa sử dụng, độ che phủ rừng lớn (42% diện tích tự nhiên), Phú Thọ có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp chế biến nông - lâm lâm nghiệp

  [​IMG]  Tiềm năng phát triển công nghiệp

  Phú Thọ có một số loại khoáng sản có giá trị kinh tế như Cao lanh trữ lượng 30 triệu tấn, Fenspat khoảng 5 triệu tấn, nước khoáng 48 triệu lít… Đây là một số lợi thế cho phép Phú Thọ phát triển các ngành công nghiệp như xi măng, đá xây dựng, các loại vật liệu xây dựng có ưu thế cạnh tranh.

  [​IMG]  Cơ sở hạ tầng công nghiệp  Tỉnh Phú Thọ hiện có 7 KCN tập trung được Thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch với diện tích hơn 2000 ha gồm: KCN Thụy Vân (TP Việt Trì)-diện tích 323 ha; KCN Trung Hà và Tam Nông (Tam Nông) diện tích 550 ha; KCN Phú Hà (TX Phú Thọ) diện tích 450 ha; KCN Phù Ninh 100 ha; KCN Cẩm Khê diện tích 450 ha; KCN Hạ Hòa 400 ha. Ngoài ra còn có 02 CCN trọng điểm UBND tỉnh giao Ban quản lý các KCN quản lý với tổng diện tích là 120ha (CCN Bạch Hạc 79ha và CCN Đồng Lạng 41 ha). Các KCN, CCN đều được kết nối với nút lên xuống của đường cao tốc Hà Nôi- Lào Cai, đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 2, có vị trí thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thuỷ và đường sắt, thông thương với Thủ đô Hà Nội, Cảng Hải phòng; các tỉnh Tây Bắc và tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.

  [​IMG]  Tiềm năng phát triển du lịch  Phú Thọ là vùng đất cổ đậm đặc di sản văn hóa, trong đó Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt quan trọng Đền Hùng là một không gian văn hóa có một không hai, có Hát Xoan Phú Thọ vừa được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại; vườn quốc gia Xuân Sơn là một trong mười ba Vườn quốc gia của Việt Na, có mỏ nước khoáng nóng Thanh Thủy có trữ lượng lớn hàm lượng nguyên tố vi lượng hữu ích… Ngoài ra, Phú Thọ còn có những di sản nổi bật trên với 1.372 di tích văn hóa, lịch sử và các địa điểm liên quan đến di tích... Tất cả đã tạo cho Phú Thọ một tiềm năng vô cùng to lớn về du lịch, có thể phát triển khá đa dạng các loại hình du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử, tham quan, nghỉ dưỡng.
  [​IMG]  Thế mạnh vị trí trung tâm  Phú Thọ là một tỉnh Trung du miền núi phía Bắc của Việt Nam, có vị trí trung tâm vùng và là cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội. Tỉnh Phú Thọ nằm trên trục hành lang kinh tế Hải Phòng - Hà Nội - Côn Minh (Trung Quốc), phía Đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc, phía Tây tiếp giáp thành phố Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Hoà Bình, phía Bắc giáp tỉnh Yên Bái và Tuyên Quang. Phú Thọ cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, cách Trung tâm thành phố Hà Nội 80km, cách cảng Hải Phòng 170km, cách cửa khẩu quốc tế Hà Khẩu (giữa Lào Cai - Việt Nam và Vân Nam - Trung Quốc) và cửa khẩu Thanh Thủy - Lạng Sơn 200km và là nơi hợp lưu của ba con sông lớn: sông Hồng, sông Đà và sông Lô Vị trí địa lý của Phú Thọ đã tạo cho Phú Thọ có nhiều điều kiện thuận lợi và tiềm năng to lớn để sản xuất kinh doanh, giao lưu, phát triển kinh tế với cả trong nước và ngoài nước.

  [​IMG]  Giao thông thuận lợi  Hệ thống giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thủy. Đường bộ có quốc lộ 2, quốc lộ 32 và quốc lộ 70 chạy qua; Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đường xuyên Á và đường Hồ Chí Minh đang xây dựng. Đường sắt có tuyến Hải Phòng - Hà Nội – Lào Cai chạy qua và đang được mở rộng thành tuyến liên vận quốc tế. Đường thủy có 3 con sông (sông Hồng, sông Lô và sông Đà), cảng Việt Trì (trên Sông Lô, sông Hồng) cảng Yến Mao (trên Sông Đà) và cảng Bãi Bằng (trên Sông Lô) thuận lợi lưu thông về cảng Hà Nội, Hải Phòng.  [​IMG]  Nhân lực dồi dào và Trung tâm đào tạo Vùng  Nguồn lao động dồi dào, chi phí nhân công rẻ, bằng 65% so với Hà Nội và 40% so với thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động khoảng 800.000 người (tỷ lệ 60% dân số) trong đó lực lượng lao động trẻ chiếm 65%, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề trên 40%. Hầu hết lao động có trình độ học vấn, đức tính cần cù, siêng năng chịu khó, thông minh, nhanh nhẹn, dễ thích nghi với nghề nghiệp.  Cơ sở đào tạo: Phú thọ có 2 trường Đại học, 34 trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề và trung tâm đào tạo nghề, đáp ứng đủ yêu cầu đào tạo nguồn lao động cho doanh nghiệp.

  Xem thêm tại http://midtransphutho.blogspot.com/
   
 2. u24vietnam

  u24vietnam Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  17/1/18
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này