HCM Phân biệt gói khử oxygen và túi khử ẩm

Thảo luận trong 'Sản phẩm khác' bắt đầu bởi nguyentruongbk1516, 11/9/19 lúc 16:50.

  1. nguyentruongbk1516

    nguyentruongbk1516 Tiểu Thương Mới

    Tham gia:
    1/8/19
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Phân biệt gói khử oxygen và túi khử ẩm. Hotline: 0938.8603.77

    túi khử ẩm và gói khử oxygen có phải là một? Phân biệt bằng cách nào?
    Trong quá trình sử dụng chúng ta thường rất dễ nhầm lẫn giữa gói chống ẩm và gói hút oxy. Điều này không lạ vì từ kích thước cho đến kiểu dáng thì chúng cũng khá giống nhau. Về chức năng thì chúng đều có thể dùng để bảo quản bánh mì.

    Mẫu mã có thể giống nhau nhưng tính năng thì lại khác nhau hoàn toàn. Điều này sẽ khiến những nhân viên bảo quản thực phẩm mới vào nghề sẽ dễ dàng lẫn lộn và mua sản phẩm bảo quản không đúng với sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó bạn nên lưu ý những điểm khác biệt giữa hai loại để có thể dễ dàng nhận dạng và hỗ trợ đồng nghiệp của mình trong công tác bảo quản.

    Gói hút oxy không những khử oxy mà còn loại bỏ điều kiện sinh trưởng của vi khuẩn. Điều này sẽ rất tốt nếu sản phẩm của bạn đã là sản phẩm qua chế biến hoặc là sản phẩm ăn liền. Như vậy sẽ đảm bảo được tối đa an toàn cho người sử dụng.

    Để tiện lợi hơn thì người ta cũng đã đóng gói hút ẩm và gói thở oxy theo dung tích sẵn có. Điều này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nếu bạn đã biết sẵn dung tích cần sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết thì sao. Bạn có thể hỏi người bán về một số công thức tính lượng khử ẩm hoặc khử oxy để có thể tính toán nhanh và lựa chọn hợp lý.

    Thông thường gói khử oxygen phù hợp hơn cho đóng gói các loại bánh, mứt trong khi túi khử ẩm lại phù hợp để bảo quản các loại khô, dược liệu, thuốc, linh kiện điện tử.

    Gói hút ẩm có tính ứng dụng nhiều hơn trong nhiều ngành công nghiệp ngoài thực phẩm như may mặc, giày da, da thuộc, linh kiện điện tử. Đương nhiên là chúng ta cũng có thể ứng dụng túi khử ẩm trong ngành thực phẩm, dược liệu.

    Nếu bạn đang có nhu cầu tìm loại chống mốc cho bánh mì của bạn thì cả hai đều là sự lựa chọn hợp lý, túi khử ẩm sẽ triệt tiêu hơi ẩm làm mốc không phát triển được, gói khử oxygen sẽ khử oxy tồn đọng triệt để làm mốc không có môi trường phát sinh.

    Gói hút ẩm nhờ khử đi phần hơi nước trong đóng gói nên đảm bảo phòng chống được nấm mốc phát sinh rất tốt. Điều này hoàn toàn có lợi cho sản phẩm. Tuy nhiên cần lưu ý đến độ ẩm tiêu chuẩn. Không nên để độ ẩm xuống dưới mức tiêu chuẩn vì sẽ làm thực phẩm quá khô hoặc không giữ được độ dai, giòn, hương vị thay đổi.

    Công dụng chính của túi khử ẩm là để khử ẩm trong khi công dụng chính của gói khử oxygen là khử oxy. Chính sự khác biệt trong công năng mà chúng ta có thể lựa chọn chính xác hơn cho nhu cầu đóng gói bánh mì.

    Tùy thuộc vào lượng nước và lượng dầu bên trong mà nên chọn lựa loại phù hợp. Nếu lượng nước nhiều thì nên chọn vật liệu có tính hút ẩm, nếu lượng dầu diều thì nên chọn vật liệu có khả năng chịu dầu. Nếu chưa rõ những vấn đề này thì bạn nên hỏi người bán, với kinh nghiệm lâu năm họ sẽ giúp bạn lựa chọn loại phù hợp.

    Nên lựa chọn gói hút oxy hay túi khử ẩm để bảo quản bánh mì
    Cái này còn tùy thuộc rất nhiều vào loại bánh mì mà doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu bảo quản. Không phải loại nào cũng có thể dùng trong đóng gói kín được.

    Khác với gói hút ẩm, gói hút oxy thường dùng nhiều hơn trong lĩnh vực thực phẩm. Có thể bạn cũng đã vài lần cầm tay gói hút oxy rồi nhưng không để ý đấy thôi. Trong làng thực phẩm, gói khử oxy được xem là ông vua bảo quản, giúp sản phẩm không bị hư hỏng.

    [​IMG]

    Thông thường bên cạnh hơi ẩm và oxy thì ánh sáng cũng là yếu tố cần được quan tâm. Chúng ta sẽ đi sâu hơn trong một bài viết khác. Hơn thế nữa độ ẩm cũng có thể hưởng ứng với ánh sáng để rêu mốc có thể phát triển nhanh chóng. Nên bảo quản sản phẩm của bạn ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp, như vậy sẽ tốt hơn.

    Sự khác biệt giữa gói hút oxy và gói hút ẩm
    Về kích cỡ và kiểu dáng có thể giống nhau, nhưng nếu chịu khó tinh ý thì chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại. túi khử ẩm thường có chữ desiccant hoặc silicagel trong khi gói hút oxy lại có chữ oxygen absorber.

    [​IMG]

    Gói khử oxy cũng có khả năng chống mốc giống như gói hút ẩm vì do đã loại bỏ đi phần dưỡng khí tồn đọng nên các loại sinh vật sẽ không có điều kiện phát triển. Các loại mốc trong thực tế cũng cần phải có oxy thì mới hoành hành được. Do đó mà gói hút oxy cũng có thể khử mốc.

    Gói chống ẩm và gói khử oxygen là gì?
    Trong quá trình đóng gói bảo quản, để giữ cho bánh mì không bị hư hỏng người ta sử dụng thêm hai sản phẩm này. Vừa chống mốc vừa giúp sản phẩm không bị biến đổi hương vị.

    Nếu bạn không biết nên lựa chọn gói khử oxygen hay túi khử ẩm để bảo quản sản phẩm bánh mì thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0938.8603.77
     

Chia sẻ trang này