Hà Nội Nước trong tháp giảm nhiệt nên xử lý như thế nào

Thảo luận trong 'Sản phẩm khác' bắt đầu bởi dienmayhoanglien, 25/5/19.

 1. dienmayhoanglien

  dienmayhoanglien Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  16/5/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Sau một thời gian sử dụng nên cần bảo dưỡng tháp giảm nhiệt thường xuyên, bên cạnh đó cũng cần phải xử lý cả nước trong tháp nữa. Vì sao ư? Cùng theo dõi bài viết dưới đây là bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề này.

  Nếu cần tư vấn điều gì về tháp tản nhiệt giá tốt thì hãy liên hệ với Điện máy Hoàng Liên bạn nhé, địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng như chúng tôi luôn đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

  Trong những nhà máy hay tòa nhà dùng nước để giải nhiệt cho những giai đoạn của chất tải lạnh thì xử lý nước thường xem xét tiết kiệm tầm giá. Xử lý nước để giải nhiệt 1 bí quyết hiệu quả siêu nhu yếu cho việc giảm các rủi ro và đồng nghĩa mang việc giảm mức giá vận hành hệ thống lạnh

  A,TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XỬ LÝ NƯỚC :
  Giàn ngưng hoặc tháp giải nhiệt nước dùng nước tuần hoàn để làm cho mát khí gas ngưng tụ thành chất lỏng. do đó chúng ta yêu cầu 1 phương án xử lý cáu cặn hiệu quả để duy trì hiệu xuất khiến cho việc tối đa hạn chế lượng nước dùng và bảo vệ hệ thống khỏi những vấn đề sở hữu liên quan đến nước. Bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng và nước, việc xử lý nước hiệu quả cũng giúp giảm ảnh hưởng tiêu cực và phát thải khí CO2 ra môi trường

  các vấn đề liên quan tới nước xảy ra trong Giàn ngưng hoặc tháp hạ nhiệt nước sở hữu thể phân mẫu theo các dạng đa dạng sau:

  • Lắng đọng – bám cáu cặn
  • Ẳn mòn
  • Sự lớn mạnh của vi sinh
  1, Lắng Đọng – Bám Cáu Cặn:
  Lắng đọng – bám cáu cặn là vấn đề nghiêm trọng trong chu trình tuần hoàn của nước. Sự bay hơi liên tục xảy ra trong công đoạn khiến mát là nguyên nhân khiến các chất rắn hòa tan trong nước tuần hoàn vươn lên là phong phú hơn ( nồng độ nâng cao nhiều hơn ). giả dụ những chất rắn hòa tan vươn lên là bão hòa, cáu cặn sẽ hình thành trên các đường ống. Sự tích tụ cáu cặn cũng với thể bao gồm bụi ( bị nghiền hoặc do ma sát) từ không khí, sự ăn mòn bởi các phụ phẩm và vi sinh ( chất nhờn ) .

  Cáu cặn hình thành từ độ cứng của nước

  khi hàm lượng các io như Canxi,Magie,Silic….tồn tại trong nước kết hợp có các anion độ kiềm tạo ra những sản phẩm mang khả năng kết tủa bám trên đường ống của Giàn ngưng hoặc tháp giải nhiệt nước

  • CaCO3 không tan
  • MgCO3 không tan
  • CaCO3 ko tan + CO2 + H2O
  • MgCO3 ko tan + CO2 + H2O….
  Bất nói từ nguyên nhân nào, kết quả cuối cùng của giai đoạn bám cáu cặn là hệ thống bị giảm hiệu xuất truyền nhiệt, tăng chi phí vận hành và hư hỏng vật dụng, giảm tuổi thọ của hệ thống trao đổi nhiệt…..

  2, Sự Ẳn Mòn :
  Ẳn mòn là phản ứng phá hủy kim dòng ngay lập tức mang môi trường tiếp xúc của nó xảy ra sở hữu các kim loại như là thép, đồng, đặc biệt đường ống Giàn Ngưng và tháp giải nhiệt nước thường khiến cho bằng ống sắt tráng kẽm hoặc inox 304. Ẳn mòn trong nước thường là một phản ứng điện hóa do các tạp chất tự nhiên có trong nước hoặc sự tăng trưởng của vi sinh. Ẳn mòn bởi những sản phẩm như rỉ sét cũng góp phần hình thành cáu cặn. Kết quả cuối cùng của sự ăn mòn là hư hỏng bề mặt kim loại, giảm tuổi thọ của hệ thống và dẫn đến hỏng hóc vật dụng.

  Giàn Ngưng và đường ống Ngưng chủ yếu được làm cho bằng thép mạ kẽm, vật liệu này dễ bị ăn mòn, thường được biết đến với tên gọi như là gỉ sét trắng. giả dụ như nước không được kiểm sót,xử lý phải chăng trong giai đoạn vận hành thì thứ khiến bằng ống sắt tráng kẽm này mang xu hướng bám cáu cặn cứng và hình thành các lỗ ăn mòn.Gỉ sét trắng này cũng sở hữu thể xảy ra trong môi trường sở hữu độ PH cao. khi bị gỉ sét trắng vô cùng khó để khắc phục.

  3, Sự phát triển Của Vi Sinh :
  giai đoạn sinh trưởng và vững mạnh của vi sinh diễn ra ở rất nhiều môi trường, đặc thù môi trường nhiệt độ nóng ẩm của Giàn Ngưng,Tháp Giải Nhiệt vì Giàn Ngưng & tháp giải nhiệt mang tỷ lệ bay tương đối cao và diện tích nước thấp, thì việc khuyếch tán và phát triểncủa vi sinh càng nhanh chóng.

  Kiểm soát vi sinh yếu kém, ko hiệu quả, tạo yêu cầu lớp bí quyết nhiệt bởi sinh khối, kết quả cuối cùng là tuổi thọ của hệ thống giảm, tang tầm giá vận hành và dẫn tới hỏng hóc vật dụng và tăng nguy cơ liên quan đến an toàn.  [​IMG]

  B, phương pháp XỬ LÝ :
  Lắng đọng – bám cáu cặn và ăn mòn, tang trưởng vi sinh xảy ra Giàn Ngưng & tháp giải nhiệt đa số được quyết định bởi chất lượng nước cấp, quy trình vận hành. Mỗi phương án xử lý nước cần thích hợp với tính chất cụ thể của từng nhà máy nhưng ở một mức độ tối thiểu nên bao gồm:

  • Kiểm soát xả đáy an toàn và Bảo trì định kỳ tại chỗ
  • dùng vật dụng Xử Lý Cặn TWT

  1, Kiểm Soát Xả Đáy An Toàn :
  lúc nước bay khá chất rắn hòa tan được giữ lại và cô đặc trong phần nước còn lại. Để ngăn chặn chất rắn hòa tan ở mức độ cô đặc và hình thành cáu cặn bám trên bề mặt đường ống, 1 phần nước cả quá trình tuần hoàn đề nghị được dòng bỏ thông qua xả đáy.

  Xả đáy quá phổ biến sẽ làm tiêu hao nước, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi nhiệt của hệ thống và tăng nguy cơ mất an toàn. Còn xả đáy quá ít thì ko mẫu bỏ được lượng cô đặc cần phải có.

  Việc tính toán lượng nước xả đáy phụ thuộc vào các thông số:

  Chu trình cô đặc = Độ dẫn điện giới hạn bão hòa / Độ dẫn điện của nước cấp bổ sung

  Chu trình cô đặc : là đại lượng phản ánh mức độ mà các chất rắn hòa tan trong nước cấp bổ sung được phép cô đặc trong nước tuần hoàn của 1 Giàn Ngưng & tháp giải nhiệt, được tính theo công thức sau:

  Tỷ lệ xả đáy = Tỷ lệ bay hơi / Chu trình cô đặc – một

  2, sử dụng trang bị Xử Lý Cặn TWT:
  Đây là phương pháp hiện được nhiều siêu thị tin dùng nhất.

  đồ vật Khử Cặn Điện Tử bằng Sóng Tam Giác TWT là đồ vật Tiến Tiến trong việc Chống Bám Cáu Cặn, Rong Rêu…..Được thiết kế cho những Hệ Thống Lọc Hóa Dầu, Hệ Thống Cấp Nước một Lần, Hệ Thống Nước Tuần Hoàn như Hệ Thống HVAC, Hệ Thống Trao Đổi Nhiệt, Giàn Ngưng Bay hơi, Cooling Tower, Bình Ngưng, Lò tương đối, Hệ Thống khiến cho Lạnh Trong Công Ngiệp, Nông Nghiệp .v.v….

  đồ vật song tam giác TWT là 1 trang bị chống bám cáu cặn bằng phương pháp điện tử,nó dựa trên bí quyết điều biến tần số sử dụng 1 cuộn dây quấn quanh một đoạn ống của hệ thống nước.Cuộn dây này được kích hoạt bởi một nguồn điện liên tục thay đổi về cực tính,tần số và biên độ của loại điện được truyền tới cuộn dây. lúc nước đi qua đoạn đường ống được cuốn bởi cuộn dây này chúng bị ức chế khiến mất khả năng bám dính vào thành thiết bị đồng thời khiến tan những cặn cũ vì vậy bề mặt thứ không còn cáu cặn.Làm nâng cao hiệu quả trao đổi nhiệt, tiết kiệm năng lượng, và kéo dài tuổi thọ của đồ vật trao đổi nhiệt
  thiết bị Khử Cặn Điện Tử bằng Sóng Tam Giác với những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Khử được cáu cặn đang có
  • Phòng chống đóng cáu cặn trở lai
  • tầm giá đầu tư ban đầu tốt
  • Tiết kiệm năng lượng trong quá trình chế tạo
  • Thân thiện với môi trường
  • Thích ứng với đa số điều kiện phân phối công nghiệp
  • Dễ lắp đặt và chẳng phải giới hạn sản xuất
   

Chia sẻ trang này