Những vấn đề cần lưu ý để bảo vệ đồ dùng điện

Thảo luận trong 'Sữa chữa, Bảo trì' bắt đầu bởi Fushin, 22/4/19.

 1. Fushin

  Fushin Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  22/4/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay, với việc lượng đồ dùng điện gia đình ngày càng tăng nhanh chính vì thế nhu cầu sử dụng điện cũng tăng theo. Từ đó vấn đề về bảo quản thiết bị điện ngày càng được quan tâm. Nếu bạn đang tìm hiểu những phương pháp bảo vệ đồ dùng điện gia đình thì nhất quyết phải chú ý một số điều sau đây:
  Đầu tiên là điện áp gia đình đang sử dụng là 1 pha hay 3 pha
  Bất kể bạn ở khu vực thành thị hay nông thôn thì mối quan tâm đầu tiên đó là điện lưới bạn đang sử dụng là điện 1 pha hay 3 pha. Thông thường điện 1 pha sẽ được sử dụng trong đời sống sinh hoạt thường ngày, điện 3 pha được sử dụng trong sản xuất. Nhưng có một số gia đình sử dụng điện 3 pha trong sinh hoạt vì có nhiều thiết bị sử dụng điện 1 pha và 3 pha tùy vào nguồn gốc xuất xứ. Người dùng có thể sử dụng biến áp cách ly để chuyển điện 1 pha sang 3 pha và ngược lại
  Tiếp theo là thiết bị sử dụng nguồn điện 1 pha hay 3 pha
  Đồ dùng điện hiện nay trên thị trường rất đa dạng về xuất xứ, giá cả và những yêu cầu điện áp. Đối với những thiết bị điện được sản xuất trực tiếp trong nước thường mức điện áp sẽ là 220V. Còn những thiết bị được nhập khẩu thường sẽ có những mức điện áp khác như 110V, 380V....
  Người dùng có thể sử dụng máy biến áp để chuyển điện từ 220V ra 110V hoặc 380V
  Điện áp có ổn định không?
  Thông thường điện lưới chúng ta sử dụng là 220V. Tuy nhiên vào những giờ cao điểm nhiều người sử dụng, điện áp sẽ không ổn định ở mức 220V mà sẽ lên xuống thất thường. Để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể sử dụng ổn áp nhằm ổn định điện áp cho gia đình, tránh tình trạng thiết bị điện hoạt động chập chờn và hỏng hóc.
  Thời gian sử dụng
  Với điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện tại, việc một số thiết bị điện phải hoạt động liên tục như điều hòa, quạt.... sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Thông thường mỗi thiết bị sẽ mốc tuổi thọ khác nhau, để đảm bảo máy có tuổi thọ kéo dài và hoạt động ổn định cần chú ý tắt các thiết bị điện khi không sử dụng hoặc có thể cho máy hoạt động luân phiên với mục đích cho máy có thời gian nghỉ ngơi, tránh tình trạng quá tải.
   
 2. ngaydem1234

  ngaydem1234 Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  6/6/19
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này