Những kỹ năng cần có của một nhân viên IT là gì?

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 14/6/19.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Tiểu Thương

  Tham gia:
  10/4/17
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Công nghệ thông tin (CNTT) là lĩnh vực rất rộng lớn và đang có tốc độ tăng nhanh với vô vàn cơ hội việc làm ở các mảng: thiết kế website, quản lý thông tin, phân tích hệ thống, phát triển phần mềm, bảo trì, … Vậy ngoài việc giỏi chuyên môn, một IT vẫn cần có cho mình những kỹ năng nào để phù hợp với ngành nghề này?

  [​IMG]
  Kỹ năng cần có nhân viên IT là gì?
  1. Kĩ năng tự học và giải quyết vấn đề
  Lĩnh vực CNTT có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, nếu bạn không chịu khó cập nhật, tự trau dồi kiến thức của bản thân thì sẽ không thể bắt kịp với xu hướng mới mẻ của thế giới công nghệ không ngừng thay đổi, đồng thời khả năng trụ vững trong ngành của bạn sẽ khá khó khăn.

  Trong một bài chia sẻ về văn hóa, tính cách người Việt, GS.TS, NGƯT Vũ Minh Giang nhận định, ưu điểm của chúng ta là chăm chỉ, nhanh nhạy, giỏi xử lý tình huống, … Đây là một tính cách rất phù hợp cho những người theo ngành CNTT. Suy cho cùng, các phần mềm được tạo ra cũng chỉ để phục vụ con người, vậy nên các nhân viên IT càng phải biết cách xử lý giải quyết vấn đề thật ổn thỏa và tối ưu nhất.

  1. Kỹ năng quản lý
  Trước khi bắt đầu với dự án mới, bạn có thể lên kế hoạch cụ thể để cân đối thời gian cũng như tiến triển công việc của mình. Nếu biết cách quản lý hợp lý và tự giác thực hiện, bạn sẽ mang lại kết quả công việc tốt đồng thời không lãng phí thời gian và công sức. Đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, khi bạn chỉ cần dừng lại một chút thôi cũng có thể để lại một khoảng cách lớn khi cập nhật lại.

  Kỹ năng quản lý là một yếu tố cần được chú trọng khi bạn có mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

  Đọc thêm về các kỹ năng khác TẠI ĐÂY.
   

Chia sẻ trang này