NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ ĐÈN LED

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi thuanvu86, 4/12/19.

 1. thuanvu86

  thuanvu86 Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  26/7/19
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Đèn led là gì?

  Kiến thức cơ bản về đèn led và giới thiệu về đèn led acumen.

  [​IMG]
  Led là gì?

  LED có nghĩa là “đi-ốt phát quang”, là một nguồn sáng phát ra khi có dòng điện tác động lên nó. Công nghệ led được hình thành dựa trên công nghệ bán dẫn, hoạt động của led giống với nhiều loại bán dẫn khác.

  Trong khối đi-ốt bán dẫn, electron chuyển từ trạng thái có mức năng lượng cao xuống trạng thái có mức năng lượng thấp hơn. Và sự chênh lệch năng lượng này được phát xạ thành những dạng ánh sáng khác nhau. Dưới đây là một số Kiến thức cơ bản về đèn led https://thietbidientt.com/dai-ly-phan-phoi-thiet-bi-dien-panasonic-tai-dong-nai/

  [​IMG]

  Đèn led là gì?
  Được biết đến từ những năm đầu của thế kỹ 20 Công nghệ chiếu sáng đèn led phát triễn mạnh mẽ . Dần trở thay thế các loại đèn truyền thống như tuýp đèn huỳnh quang đèn sợ đốt, đèn compact… Sự ra đời của công nghệ led được xem là một sự bức phá trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng cuộc sống. Bắt đầu từ những diode phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu và đơn sắc đến những nguồn phát sáng đa sắc. Công suất lớn luôn cho hiệu quả chiếu sáng cao, nhưng lại siêu tiết kiệm năng lượng.

  Ưu điểm của đèn Led
  Vậy đèn led là gì? ưu điểm như thế nào?

  • – Tuổi thọ bóng đèn 30,000 – 80,000 giờ nếu 1 ngày dùng 8 giờ thì bóng đèn dùng được hơn 10 năm. Nếu sử dụng đèn LED cho 50% nhu cầu chiếu sáng hiện nay ở nước này. Thì mỗi năm sẽ tiết kiệm được 17GigaWatt điện, tương đương công suất của 17 cụm nhà máy điện hạt nhân.
  • – Bảo vệ môi trường xung quanh phát thải Carbon Dioxide ít. Vì tiêu thụ năng lượng thấp nên ít phát thải CO2 và Oxit Lưu huỳnh ra môi trường xung quanh
  • – Tránh được tác hại cho mắt vì đèn Led không hề nhấp nháy
  • – Không chứa các chất thải độc hại như chì hay thủy ngân, không có bức xạ hồng ngoại và tia cực tím
  • – Lượng nhiêt sinh ra của đèn led thấp hơn nhiều so với các loại đèn thông thường. Nên hao phí điện năng chuyển thành nhiệt năng là không đáng kể. Nên đây là lý do đèn led tiết kiệm hơn bóng đèn thông thường.
  • – Cấu tạo nhỏ gọn, nhiều mẫu mã đẹp.
   

Chia sẻ trang này