HCM Những điểm mới trong Hội nghị nhà phát triển Facebook F8 Năm nay

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Công Nghệ' bắt đầu bởi huongnguyen, 15/5/19.

 1. huongnguyen

  huongnguyen Tiểu thương tích cực

  Tham gia:
  17/8/17
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Sau một năm đầy biến động với những tranh cãi về việc xâm phạm quyền riêng tư của người dùng và làm gia tăng phân chia giai cấp, Facebook đang rất nỗ lực giúp mọi người kết nối, gần gũi hơn với gia đình và bạn bè.

  Dưới đây là 5 thông tin chính mà Facebook đã công bố tại hội nghị nhà phát triển Facebook F8 khai mạc vào ngày hôm qua được trang The Verge tổng hợp lại.
  1. Facebook đang được thiết kế lại về nhóm và sự kiện
  sửa máy in tận nơi quận 6


  Trước kia, Facebook từng cho biết họ sẽ giảm vai trò của News Feed. Sau bài phát biểu tại hội nghị F8, chúng ta đã hiểu rõ hơn về việc này.

  Cụ thể, trong bản cập nhật mà Zuckerberg gọi là “FB5”, Facebook sẽ làm nổi bật các nhóm và sự kiện, tạo tab những nhóm đáng chú ý và nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa từ các nhóm mà bạn đã tham gia thay vì cập nhật chung từ bạn bè. Các tùy chọn tương tác nhóm cũng sẽ hiển thị trong khi bạn đang duyệt các phần khác của Facebook.


  facebook

  Thiết kế mới cũng được cho là sẽ giúp mọi người mở rộng quan hệ xã hội với những tính năng như Meet New Friends (Gặp gỡ những người bạn mới) - kết nối những người lạ có điểm chung như trường học hoặc công ty.

  Đồng thời, bạn sẽ tìm các sự kiện ở gần mình dễ dàng hơn. Tính năng đang được cập nhật trên cứng dụng dành cho thiết bị chạy Android và iOS, trong khi bản cập nhật dành cho trang web sẽ được phát hành trong vài tháng tới.
  2. Instagram có tính năng camera mới, thay đổi cách hiển thị lượt like
  Instagram nổi tiếng là một trong những nền tảng thân thiện trên web nhưng cũng tạo ra sự cạnh tranh cao giữa các chủ tài khoản. Vì vậy, Facebook cung cấp nhiều cách hơn để bạn tương tác với người theo dõi và hạ thấp số liệu thống kê có thể khiến mọi người căng thẳng.

  Chẳng hạn, họ cập nhật giao diện máy ảnh và thêm vào “Create Mode” - chế độ giúp người dùng chia sẻ nội dung vượt ra ngoài phạm vi ảnh và video truyền thống (như câu đố) dễ dàng hơn.
  instagram

  Bên cạnh đó, Instagram phát triển tính năng cho phép mọi người mua sản phẩm từ bên trong ứng dụng, mở ra hướng đi mới cho các nghệ sĩ, vận động viên và nhà sáng tạo.

  Đặc biệt, Instagram đang thử nghiệm một hệ thống gần như ẩn hoàn toàn lượt thích trên bảng tin của một người, giúp bạn có thể tập trung vào các ảnh và video mà bạn chia sẻ thay vì để tâm xem họ nhận được bao nhiêu lượt thích. Tính năng này được chạy thử nghiệm ở Canada và sẽ được khiển khai đến nhiều quốc gia khác nếu chứng minh được tính phổ biến.
  3. Facebook Messenger sẽ tập trung vào bạn thân

  Facebook muốn định hình lại Facebook Messenger như một cách để bạn kết nối tốt hơn với bạn bè. Bạn có thể thiết lập tin nhắn trạng thái hoặc chia sẻ ảnh với những người bạn thích và tin tưởng, một cách có thể giúp mọi người sắp xếp các buổi hẹn offline dễ dàng hơn.
  facebook messenger

  Trên iOS, Messenger được thiết kế lại để chiếm ít dung lượng hơn trên điện thoại - phiên bản mới sẽ chiếm dưới 30 MB, tức khoảng 20% kích thước hiện tại. Nếu bạn sử dụng Messenger trên máy tính để bàn, bạn sẽ không phải mở nó bằng một tab trong trình duyệt nữa vì Facebook sẽ ra mắt ứng dụng máy tính để bàn cho Mac và PC vào cuối năm nay.
  4. Oculus Rift S và Oculus Quest sắp được bán ra

  Không có kính VR ra mắt tại hội nghị F8. Tuy nhiên, pre-order đã mở cho Oculus Quest và Oculus Rift S, hai chiếc kính mới thay thế camera theo dõi bằng hệ thống thân thiện hơn. Cả Quest và Rift S đều có giá 399 USD (khoảng 9.27 triệu đồng) và được giao đến khách hàng vào ngày 21/5 tới tại 22 quốc gia.
  oculus

  Quest có một giao diện điều khiển khép kín, hướng tới thị trường đại chúng và cung cấp sự tiện lợi cũng như hiệu suất rất ấn tượng nhưng giá cả và nguồn năng lượng hạn chế là những điểm trừ. Về Rift S, đây là bản nâng cấp cho Oculus Rift 2016 với việc bổ sung tính năng theo dõi và làm mới thiết kế nhưng không có nhiều điểm đáng chú ý khác.
  5. Facebook giúp bạn kết nối với “crush”

  Tại hội nghị F8 năm ngoái, Facebook đã giới thiệu dịch vụ hẹn hò (Facebook Dating). Hôm qua, họ thông báo rằng dịch vụ đang mở rộng ra 14 quốc gia khác và giới thiệu thêm tính năng có tên “Secret Crush” giúp bạn có thêm phương tiện kết nối với “người trong mộng”.

  “Secret Crush” cho phép bạn tạo một danh sách bí mật những người bạn trên Facebook mà bạn ấn tượng, cho dù họ có hồ sơ hẹn hò hay không. Nếu họ cũng sử dụng Secret Crush
   

Chia sẻ trang này