Mẹ sau sinh vì sao bị rạn da

Thảo luận trong 'Cafe CHOT' bắt đầu bởi kiristbn, 18/3/19.

 1. kiristbn

  kiristbn Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  9/11/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Sự hình thành của các vết rạn da sau sinh

  Năm hoặc sáu tháng sau khi mang thai của một phụ nữ mang thai, một mô hình da xuất hiện trên bụng và cá nhân phụ nữ mang thai cũng sẽ phát triển ở hông, đùi, mông và ngực. Sau khi giao hàng , các hoa văn trên da sẽ dần biến mất, để lại một vết sẹo sáng bóng màu trắng hoặc bạc trắng, đó là các vết rạn da .
  Lý do chính cho sự hình thành các vết rạn da là do bụng phình ra làm cho các sợi đàn hồi và sợi collagen của da bị tổn thương hoặc bị phá vỡ bởi các lực bên ngoài khác nhau, dẫn đến mỏng và mỏng da, dẫn đến một số khác biệt về chiều rộng và chiều dài trên da. Một mô hình lượn sóng màu hồng hoặc fuchsia. C
  [​IMG]

  Loại vết rạn da

  Các vết rạn da của mẹ bầu là một hiện tượng phổ biến. Các loại rạn da được chia thành các vết rạn da khi mang thai và rạn da sau khi sinh . Vết rạn thường xuất hiện ở bụng của bà mẹ mang thai, và một số bà mẹ mang thai cũng có vết rạn dài ở hông, đùi, mông và ngực.

  Khi nào vết rạn da dài?

  Khi các vết rạn da kéo dài, vấn đề này là mối quan tâm của hầu hết các bà mẹ mang thai. Rạn da thường xuất hiện từ tam cá nguyệt thứ hai và trở nên rõ rệt hơn một tháng trước khi sinh .

  Trong trường hợp bình thường, sợi đàn hồi của da và trực tràng abdominis duy trì một lực đàn hồi nhất định, để nó có thể co lại tự do trong một giới hạn nhất định, do đó không dễ xuất hiện các đường. Khi một phụ nữ mang thai được hơn ba tháng, tử cung mở rộng nhô vào khoang chậu, phát triển thành khoang bụng, thai nhi phát triển liên tục, bụng phình ra, các sợi đàn hồi trên da và cơ bụng bắt đầu căng ra, tuổi thai tăng lên và nhiều sợi cơ bụng. Cuối cùng, nó đã bị hỏng. Sau 6 tháng tuổi thai, bụng phình ra nhanh chóng, khi các sợi đàn hồi của da dần bị phá vỡ và các vết rạn da trở nên rõ ràng hơn.
  [​IMG]


  Trên thực tế, sự phát triển của các vết rạn da khác nhau tùy theo từng người. Tùy thuộc vào hiến pháp của phụ nữ mang thai, thời gian bắt đầu các vết rạn da sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, bà bầu sẽ bắt đầu thấy các vết rạn da trong 5 đến 6 tháng của thai kỳ, thường là ở đùi và dạ dày. Bởi vì phụ nữ mang thai có độ đàn hồi da khác nhau, một số phụ nữ mang thai sẽ bị rạn da trong ba tháng thứ ba hoặc thậm chí một tháng trước khi sinh. Một số phụ nữ mang thai không có vết rạn da dài trong toàn bộ thai kỳ. Điều này là bình thường.

  Rạn da là một loại đường co rút, còn được gọi là đường phồng và tên y tế là "đường giãn nở da". Khi mang thai, các vết rạn xuất hiện ở giữa và cuối thai kỳ, đó là các vết rạn da. Tại thời điểm này, vì bụng bị sưng nhanh và da bị tổn thương, da xuất hiện hiện tượng lượn sóng màu đỏ và tím; Một vết sẹo sáng bóng màu trắng hoặc bạc trắng, còn được gọi là vết rạn da "thời kỳ yên tĩnh". >> Xem: các loại kem trị rạn da sau sinh hiệu quả
   

Chia sẻ trang này