Mách bạn cách chọn cây phong thủy phòng bếp hợp tuổi

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Gia Đình' bắt đầu bởi Hoaithu9x, 12/6/19.

  1. Hoaithu9x

    Hoaithu9x Tiểu Thương Mới

    Tham gia:
    4/6/19
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Bạn đang cảm thấy nhàm chán mỗi khi đứng nấu hoặc dùng bữa trong không gian phòng bếp đơn điệu với những thiết bị, vật dụng khô khan. Hãy thử bố trí thêm những cây phong thủy phòng bếp vừa giúp tạo thêm nguồn sinh khí, tạo sự tươi mới và cải thiện vận may cho cả gia đình.
    Có nên trồng cây trong phòng bếp?
    Gia đình bạn muốn trồng thêm một số cây cảnh trong phòng bếp để tạo sự mới mẻ, vui vẻ thoải mái khi nấu ăn mà vẫn có thể ngắm nhìn chúng mỗi ngày. Tuy nhiên không gian phòng bếp quá chật chội, hơn nữa sợ vướng víu, thậm chí có thể gây ra hỏa hoạn nên từ bỏ ý định.

    Quả thật, phòng bếp là nơi nấu nướng và thưởng thức bữa ăn của cả gia đình. Những hoạt động nấu nướng thường liên quan đến gas, lửa, khói, khiến cho phòng này bị ám khói, ám mùi, dầu mỡ và khí nóng khiến cây khó phát triển, xấu xí và dễ bị khô, héo. Mặt khác, đây cũng là nơi dễ bắt cháy nhất trong căn nhà, do đó, những loại cây trồng kiểu dây leo hay có kích thước quá lớn, rậm rạp sẽ gây chật chội vướng víu, dễ bắt lửa gây hỏa hoạn nguy hiểm. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách trồng những loại cây cảnh nhỏ nhắn và đặt cách xa bếp nấu.

    Việc trồng thêm những chậu hoặc giỏ cây nhỏ xinh trong bếp sẽ khiến không gian trở nên xanh, sạch và lãng mạn hơn, người đứng nấu bếp cũng trở nên vui vẻ, người ăn cũng cảm thấy ngon miệng hơn. Chưa kể một số loại cũng rất dễ sống, phát triển tốt và có mùi thơm rất dễ chịu, vô cùng phù hợp để đặt trong nhà bếp.

    Lựa chọn cây phong thủy phòng bếp
    Hiện nay, ngành cây cảnh trang trí đang rất phát triển, phục vụ nhu cầu khá lớn của người tiêu dùng, hàng trăm, hàng ngàn loại đa dạng về kích thước, kiểu dáng, cách chăm sóc và tác dụng để gia tăng sự lựa chọn cho bạn. Dưới đây là một số loại cây cảnh đang được ưa chuộng và phổ biến nhất trong trang trí phòng bếp

    1, Cây có thể ăn được

    Nghe có vẻ rất hợp lý trong phòng bếp rồi phải không? Một loại cây vừa có thể trang trí, giúp không khí trong lành lại vừa có thể sử dụng làm gia vị, thực phẩm ngay trong nhà bếp thì quả thật là lý tưởng, đáng để trồng ngay tức khắc. Một chậu cây mùi tàu, hành lá, rau ngổ, rau mùi, húng bạc hà hay một chậu cà chua mini… sẽ rất phù hợp, chưa kể những loại cây này cũng có mùi thơm rất dễ chịu và có thể sử dụng lâu dài.

    2, Cây thảo mộc

    Một số loại cây thảo mộc có hương thơm dịu nhẹ, vừa giúp đánh bay mùi dầu mỡ, mùi thức ăn trong bếp lại vừa có thể sử dụng làm thức ăn, thậm chí làm thuốc chữa các bệnh dễ mắc như cảm cúm, sốt, ho như oải hương, tía tô, bạc hà, hương thảo… cũng là một sự lựa chọn phù hợp mà bạn có thể cân nhắc. Những loại cây này cũng có tác dụng xua đuổi côn trùng rất tốt nữa đấy nhé.

    3, Loại cây dễ sống

    Nhiệt độ trong phòng bếp thường cao hơn các không gian khác, hơn nữa mùi thức ăn, dầu mỡ, khói bếp khiến cây cảnh dễ bị khô héo, bệnh tật và chết. Do đó bạn cũng có thể chọn các loại cây dễ sống và dễ thích nghi, không cần chăm sóc nhiều như lô hội, lan chi, trầu bà vàng, lưỡi hổ, dương xỉ… Những loại cây này vốn sống ở những môi trường khắc nghiệt nên có sức sống rất mạnh mẽ. Chưa kể lô hội có tác dụng giải nhiệt và chữa bỏng rất tốt, vô cùng phù hợp nếu đặt trong bếp.

    4, Cây thanh lọc không khí

    Khói bếp, mùi thức ăn, dầu mỡ khiến không gian bếp trở nên ngột ngạt, khó chịu thì việc trồng những cây có tác dụng thanh lọc không khí ở đây là điều cần thiết. Những loại cây như hoa nhài, bạc hà, lan ý, dương xỉ, trầu bà, thường xuân… không chỉ hấp thụ khí CO2 mà còn lọc được cả khí độc, khí gas thừa hoặc từ chất tẩy rửa trong nhà bếp, khiến không khí trở nên trong lành hơn, mùi hương dịu nhẹ giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, rất tốt cho sức khỏe.
     

Chia sẻ trang này