Hà Nội Kiếm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc như thế nào?

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi minhanh2609, 31/7/19.

 1. minhanh2609

  minhanh2609 Tiểu Thương

  Tham gia:
  25/5/17
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Kiếm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc không hẳn là khó nhưng cũng không phải là dễ, vì thế mà chúng ta cần phải tìm kiếm thông tin của mỗi công việc cũng có thể là nhờ mối quan hệ để tìm kiếm được việc làm thêm thích hợp giúp cho bạn vừa đảm bảo được thời gian học và thời giam làm việc nhé.

  Vậy thực chất thì khi kiếm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc bạn cần phải làm những gì và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

  1. Nhờ bạn bè, người quen giới thiệu để tìm việc làm

  Khi mới sang Hàn Quốc du học thì bạn hãy cố gắng tạo được mối quan hệ với các bạn du học sinh các bạn sinh viên Hàn Quốc… càng nhanh càng tốt. Những mối quan hệ đơn giản này sẽ giúp được các bạn rất nhiều trong suốt quá trình học tập, cũng như sinh sống. Tuy niên thì bạn cũng không phải lúc nào cũng ỉ lại vào những mối quan hệ đó nhé, vì dù bạn được giới thiệu việc làm thêm tốt nhưng bạn lại không có khả năng thì cũng sẽ khó có thể làm lâu dài được nhé.

  2. Nhờ nhà trường hỗ trợ

  Mỗi ngôi trường đều có 1 trung tâm hỗ trợ sinh viên riêng vì thế mà các du học sinh nếu như muốn xin tư vấn hay giải đáp về bất kỳ vấn đề gì về nơi cư trú, đời sống hay việc làm thêm… thì có thể đến đó nhé. Thậm chí bạn cũng có thể trao đổi hoàn cảnh khó khăn của bản thân để nhận được sự trợ giúp từ nhà trường như giới thiệu việc làm cho học viên, hướng dẫn tìm việc, chia sẻ kinh nghiệm…

  Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp trong nước nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc cho mình.

  3. Tìm việc thông qua các trang web

  Đây dường như đã trở thành 1 cách làm phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, bạn có thể tự mình tìm kiếm được một công việc ổn định thông qua hình thức này, trên các trang web tìm việc luôn đăng thông tin tìm kiếm ứng viên đa dạng, với nhiều lĩnh vực khác nhau, hơn thế nữa, các thông tin về công việc cũng đều được trình bày chi tiết. Điều này giúp cho người học tìm kiếm dễ dàng hơn.

  Việc làm thêm luôn khiến cho du học sinh cảm thấy mình được trải nghiệm thêm nhiều kiến thức mới và giúp bạn cho thoải mái hơn trong cuộc sống, bớt được gánh nặng cho gia đình, vì thế mà nếu như muốn tìm việc làm thêm bạn hãy thử sử dụng những cách bên trên kia bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này