HCM khám phá cây phong lan có mùi chân thối

Thảo luận trong 'Sim Số Đẹp' bắt đầu bởi seodinh, 8/7/19.

 1. seodinh

  seodinh Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  10/11/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Một loài hoa có mùi đặc biệt chỉ mọc Tại công cục quốc gia Yosemite, Mỹ, & đc tìm thấy đầu tiên vào năm 1923, đã được chào làng là 1 loài phong lan mới. Nhà thực vật học Alison Colwell cho biết điều làm nên sự khác biệt cho cây Chưa hẳn là Những bông hoa màu vàng bé nhỏ mà chính là mùi thối mà cây toả ra để huyền hoặc Các kẻ thụ phấn.

  [​IMG]

  "Tôi đang coi xét Những cây cỏ ba lá trong một buổi chiều nhưng tự nhiên ngửi thấy mùi gì đó. Nó giống như mùi chuồng ngựa vào một buổi chiều nóng nực", Colwell đang làm việc Tại Viện khảo sát địa chất Mỹ Ở El Portal cho biết.

  Loài hoa phong lan độc nhất Tại dãy Sierra Nevada thuộc California mọc trên Những khoanh vùng rộng từ 1,8 đến hai,7 km. Loài thực vật mới này có vẻ không có giá trị thương nghiệp gì vì hoa của chúng rất nhỏ, chỉ khoảng 6 mm, nhưng Những nhân tình phong lan đã mở đầu vượt Các quãng đường dài để đến trải nghiệm loài hoa có mùi khó tả này.

  Loài cây mới đã có tên khoa học chính thức là Platanthera yosemitensis, nhưng trở thành thành viên trong đại gia đình lớn nhất gồm khoảng 30.000 loài trên khắp quả đât.

  Có 7 loài thực vật quý hiếm khác cũng đc tìm thấy Ở Yosemite như cây hành Yosemite, hướng dương Yosemite, và cỏ ba lá Bolander.
   
 2. thanhchuong

  thanhchuong Tiểu thương tích cực

  Tham gia:
  13/12/18
  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  cây phong lan có mùi chân thối, nghe cũng thú vị đấy chứ nhỉ
   

Chia sẻ trang này