Hà Nội Hướng dần làm hộ chiếu, visa đi Nhật nhanh nhất

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 9/1/17.

 1. ctyxkld2016

  ctyxkld2016 Tiểu Thương

  Tham gia:
  30/8/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ tục, các loại giấy tờ cần thiết để làm hồ chiếu đi xuat khau lao dong Nhat Ban. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Tránh tình trạng mất thêm nhiều khoản chi phi di xuat khau lao dong tai nhat ban không đánh có

  Căn cứ theo luật Lý lịch tư pháp 2009; Nghị định số 111/2010/NĐ – CP của Chính Phủ về việc hướng dẫn thực hiện Luật Lý lịch Tư pháp; Thông tư 13/2011/TT – BTP của Bộ Tư pháp. Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PC27) - Công an tỉnh có thẩm quyền quyết định cấp Lý lịch tư pháp theo quy định. Cá nhân, tổ chức có nhu cầu cấp Lý lịch tư pháp tiến hành thủ tục hành chính theo trình tự sau đây:

  [​IMG]

  THỦ TỤC GIA HẠN BỔ SUNG, SỬA ĐỔI, CẤP ĐỔI HOẶC CẤP LẠI HỘ CHIẾU:

  - 1 tờ khai đề nghị gia hạn, bổ sung, sửađổi, cấp đổi hộ chiếu phổ thông (theo mẫu TK2).

  - Nếu xin gia hạn, bổ sung, sửa đổi hộchiếu thì dán 1 tấm ảnh vào tờ khai, nếu xin cấp đổi hộ chiếu thì kèm theo 3tấm ảnh mới chụp không quá 6 tháng, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần.

  - Trường hợp xin sửa đổi chi tiết nhânthân ghi trong hộ chiếu (như họ tên, ngày sinh, nơi sinh…), phải kèm theo giấytờ có giá trị pháp lý về việc thay đổi chi tiết nhân thân đó.

  - Những trường hợp mất hộ chiếu xin cấp lại, hoặc đã quá hạn 1 năm trở lên mới xin gia hạn hoặc xin cấp đổi thì phảilàm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu như lần đầu.

  =>> xem thêm : chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản

  THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU:

  Để xin cấp hộ chiếu, người xin cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

  - Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu TK1).

  - 3 ảnh 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng,mặt nhìn thẳng, đầu để trần.

  - Đối với trẻ em cấp chung hộ chiếu thìnộp giấy khai sinh và 3 ảnh cỡ 3 x 4 cm.

  - 2 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (TK1) có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của Trưởng công an phường, xã nơiđăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

  Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân và giấy tờ về hộ khẩu hợp lệ, thì tờ khai khôngcần phải có xác nhận của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thườngtrú hoặc tạm trú dài hạn.

  Chúc các bạn có thể dễ dàng sang Nhật làm việc và có được một khoản muc luong xuat khau lao dong nhat ban là lớn nhất có thể.
   

Chia sẻ trang này