Hà Nội Học đồ họa thì nên chọn laptop loại nào

Thảo luận trong 'Máy Tính - Thiết Bị' bắt đầu bởi Thumualaptop, 21/11/19.

 1. Thumualaptop

  Thumualaptop Tiểu Thương

  Tham gia:
  23/7/19
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Dòng máy người ta đặt tên “Laptop đồ họa” thường cỡ 20 củ trở lên, nếu bạn mà có ít tiền như mình thì chắc hẳn bạn cũng tròn mắt hoang mang như mình hồi đó thôi.

  Nhưng khoan đã, làm đồ họa chưa chắc cần máy khủng đâu. Đồ họa chia làm rất nhiều lĩnh vực, và ngành cần máy khỏe nhất là ngành dựng Film và ngành dựng 3D. Theo đuổi mấy ngành này thì chí ít cũng phải có một dàn máy tính để bàn cấu hình đồ họa tầm 15tr mới chạy ổn được.

  [​IMG]


  Có lỡ đam mê 2 ngành này thì cố gắng “đầu tư” để sau này thu lại nhanh lắm. Tuy nhiên, ở bài viết này thì mình muốn chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua laptop cho thiết kế đồ họa sản phẩm 2D thôi (chỉnh sửa ảnh, banner, poster, logo, web template …).

  Khoan mua laptop đồ họa khủng !!!
  Muốn có một Laptop khủng dùng làm đồ họa 2D, hầu hết ai ham sướng đều thế cả chứ không riêng đồ họa. Vì máy mạnh xài phê ai chả muốn, nhưng mà nếu có ít tiền thì sao! không lẽ chuyển ngành khác không học đồ họa nữa. Hoặc là có những thứ khác đáng mua như wacom, bàn ghế, đèn bàn … thì tại sao cứ phải dồn hết tiền cho một cái laptop.

  Hãy mua theo nhu cầu Phần mềm cần dùng
  Nhu cầu của bạn là đồ họa, là dùng photoshop, illutrator, corel hay after effect, cinema4d thì cứ vào cấu hình yêu cầu (system requirements) của từng phần mềm mà xem. Có thể tìm xem ở trang chủ của hãng hay ngay trong gói cài đặt đều có cả.

  [​IMG]

  Yêu cầu phần cứng của các phần mềm thông dụng cho các bạn tham khảo:

  Photoshop: Pentium 4 2ghz, RAM 2GB

  → helpx.adobe.com/photoshop/system-requirements.html

  Illustrator: Pentium 4, RAM 1GB

  → helpx.adobe.com/illustrator/system-requirements.html

  After effect: Core2 Duo, RAM 4GB

  → helpx.adobe.com/after-effects/system-requirements.html

  Corel : Intel Core 2 Duo or AMD Athlon 64, 2 GB RAM

  → coreldraw.com/us/product/graphic-design-software/

  Cinema4D R15:

  → maxon.net/?id=311  Laptop học đồ họa 10 triệu đồng – 10.000.000đ
  Với 5 triệu đủ học cơ bản, còn laptop tầm 10 triệu thì kiếm tiền được luôn ấy chứ. Vậy mà nhiều bạn vẫn cứ chê laptop cùi, chắc là do không chơi game khủng được

  Theo mình khi có 10 tr thì nên sài máy cũ thôi. Cho nó tiết kiệm, nữa là vì người dùng nâng cấp máy liên tục nên tầm tiền 10 triệu nhiều máy mới tinh mà ngon lành.

  [​IMG]

  >>> Xem ngay: mua laptop cũ

  Và với 10tr thì bạn sẽ có cấu hình kha khá như Core i5 hoặc i7 / ram8GB / HDD / VGA tầm trung. Tùy vào mỗi thương hiệu và các chức năng kèm theo mà cấu hình sẽ thay đổi chút ít. Nhưng như vậy là dùng đồ họa ngon lành rồi.

  Ngoài ra nếu có thể dư ra chút tiền thì có một số “đồ chơi” giúp việc nên quan tâm như:

  • Sách: vô cùng quan trọng

  • Máy ảnh dslr.

  • Wacom: bảng vẽ để chỉnh ảnh, vẽ phác thảo.

  • Bàn, ghế, kệ sách: nghe thì buồn cười chứ nó ảnh hưởng nhiều đến công việc lắm đó. Cố gắng thay bàn gấp mini huyền thoại thời sinh viên đi.
  Nên mua laptop thương hiệu nào
  Sự khác biệt của máy móc là ở phần cứng chứ không phải thương hiệu (trừ apple). Bạn nên xem xét đến cấu hình máy và trải nghiệm cảm giác rồi mới nên xét đến thương hiệu.

  *Trừ apple: Sở dĩ mình nói trừ apple là vì apple có một số điểm đặc biệt

  • Sử dụng phần mềm để tối ưu hóa phần cứng. Cho nên khi so sánh tốc độ các macbook chạy mac os thì luôn cho tốc độ cao hơn so với máy chạy windows cùng cấu hình.

  • Đầu tư vào trải nghiệm người dùng. Nên phần lớn người sử dụng apple sẽ bị nghiện bởi hệ thống phím tắt thông minh và các chức năng tuyệt vời của máy mác.
  [​IMG]

  Chính vì thế nên laptop apple thường mắc gấn 1,5 đến 2 lần laptop hãng khác cùng cấu hình.

  Gần đây mình nhận được nhiều mail hỏi nên đã tổng hợp thành một bài viết thiết kế đồ họa có nên mua Macbook.

  Vì lẽ đó nên mình cũng chẳng biết tư vấn cho bạn thương hiệu nào cả, nếu có cũng chỉ là cảm tính cá nhân thôi. Và cá nhân thì thấy rủng rỉnh thì cứ mua apple, ít tiền hơn thì dò cấu hình rồi thích thương hiệu nào mua thương hiệu đó. (Dùng máy mac os mà cấu hình yếu chán lắm).

  Phú Gia - Thu mua Laptop, Macbook, iPhone, iPad tại Hà Nội


  Email: thumualaptophanoi325@gmail.com


  ĐT: 0971 658 999


  Đia chỉ: 3 ngõ 325 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này