HCM Gia sư trí tuệ hà nội

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Công Nghệ' bắt đầu bởi batuanadw08, 6/11/15.

 1. batuanadw08

  batuanadw08 Thành viên vi phạm Banned

  Tham gia:
  6/11/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Gia sư trí tuệ 24h  Toán học rất thích khi nó được hình thành lên từ nhiều cách giải khác nhau mà kết quả thì độc nhất vô nhị chỉ có một. Một công thức muốn công nhận đó là đúng thì bạn phải chứng minh được và đưa ra kết quả, nếu bạn chẳng thể chứng minh và vẫn đưa ra được kết quả thì đó không được gọi là toán học.

  Đừng nghe ai cả, hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình, dù người khác nói đúng hay sai đi nữa thì hãy làm theo cách của bạn. Như đã nói ở trên, toán học có rất nhiều con đường để đi tìm kết quả, nếu người khác đã dùng còn đường này, thì đừng bị phụ thuộc hãy tự tìm cho mình một con đường khác để chứng minh chúng là đúng. Gia sư tiếng anh thấy rằng việc này giúp bạn rèn luyện được trí tuệ và cũng như tư duy của mình càng ngày càng logic.  tạo dựng nội dung.  Sẽ chẳng có một nhà toán học nào thành công khi họ không thể tạo dựng cho mình một văn bản. Văn bản ở đây là văn chữ, sẽ thật nhạc nhiên khi toán học lại nhắc đến văn chương ở đây, nhưng nếu bạn đích thực hiểu thì cũng sẽ dễ dàng nhận ra. Toán học chứng minh luôn đòi hỏi những lập luận, lí lẽ, chứng dẫn để có thể chứng minh một công thức, một đẳng thức là đúng hay chỉ là tìm ra một kết quả đúng.  Trước đây một bài thi toán bạn có thể chứng minh hoàn toàn bằng những công thức nhưng vẫn được điểm cao. Nhưng nếu bạn muốn độ tin cẩn vào những kết quả mình đã giải thì hãy ráng tập tành viết thành câu lập luận cho những chứng minh đó. Chúng ta đều biết toán học có rất nhiều cách giải, cũng như cách lập luận, nếu bạn chẳng thể tạo lập cho mình một khung nội dung hoàn chỉnh cho bài chứng mình đó, có thể bạn sẽ rơi vào vòng lẩn quất mà không tìm ra được kết quả rốt cục của đề bài. Hay rẽ sang một con đường khác và bạn đã bị lạc đề, kiên cố kết quả của việc lạc đề là hoàn toàn sai.  Trước khi bắt tay vào một bài toán chứng minh, hãy lập cho mình một nội dung những ý chính cần được chứng minh trong bài, nó hoàn toàn gần giống như lập dàn ý cho một bài văn vậy, bạn sẽ theo quy trình chứng minh mà bạn đã vạch ra và kết quả rút cục sẽ được tìm ra một cách dành mạch theo quy trình này.Gia sư tại nhà có một lưu ý cách giúp bạn phát triển kỹ năng viết và suy nghĩ của toán là việc biết cách và tận dụng kí hiệu “=>”  nghĩ suy 2 hướng trong cùng một vấn đề.  Các nhà toán học không bao giờ họ có thể sẵn sàng và chập nhận một kết quả, dù kết quả đó có đúng đi chăng nữa. Họ luôn tự hỏi sự đối nghịch của câu hỏi đó ra sao, Chúng ta có thể sử dụng dưới dạng “ nếu A đúng thì B đúng”

  Đối với một nhà toán học câu hỏi trong đầu họ luôn là: Nếu điều này đúng thì trái lại cũng sẽ đúng chứ? Họ luôn tạo cho mình một lề thói đó là chứng minh tất thảy những gì họ thấy, dù định lí đó đã đúng đi nữa. Hãy tiếp thụ suy nghĩ này, nó sẽ giúp bạn có hứng với toán học và giúp bạn có thể hiểu được căn kẽ những chứng minh trong toán học tự bạn có thể giải ra, mà không bị mông nung bởi những định lí đã chứng minh sẵn.  Luôn xuất phát bằng những mặt phức tạp.  khích của một nhà toán học là những khó khăn chướng ngại. Họ luôn thực hành những điều khó nhất rồi mới đến những thứ dễ dàng, họ cảm thấy khi tìm ra được kết quả của những cái khó thì mới có thể hiểu hết được bản tính của cái dễ. Khi chứng minh được một điều khó, thì tuốt còn lại sẽ dễ dàng hiểu mà không cần phải tìm hiểu quá kĩ càng, điều này là điều hiển nhiên đối với quơ mọi người. Những khó khăn cũng là những thử thách để giúp họ có động lực và nhiệt huyết hết mình, bạn cũng sẽ vậy vì trong một công việc quá đơn giản bạn sẽ không cảm nhận được cái hay cái xăm của việc mình đang thực hành. Phải có trải nghiệm, phải có vướng mắc thì bạn mới nhận ra rằng cần có sự kiên tâm, và quá trình thực hành nhờ sự quyết tâm đó, sẽ thích thú rất là nhiều.  Không có điều gì khó khi mà bạn đã thực sự muốn chinh phục chúng. Toán học cũng vậy, bạn sẽ thấy được cái thúc, cái hay khi bạn bỏ thời kì để tìm hiểu. Bạn sẽ hét toáng lên khi mà bạn có thể tìm ra được kết quả bằng nhiều cách khác nhau, hay bạn mầy mò suy nghĩ hàng giờ đồng hồ mới tìm được cách giải và đưa ra được kết quả đúng. Giải toán như là một chặng đường nhiều nhung lụa bên cạnh đó cũng nhiều gai góc, bạn muốn đi đoạn đường nào đều phụ thuộc ở bạn. Cũng như tự mở cho mình một con đường, hay đưa mình vào một ngõ cụt của những lí lẽ, dẫn chứng bạn tìm ra. Nếu bạn nhìn lại và máu nóng với môn học này, bạn sẽ thấy nó chẳng khó khăn chút nào, mà còn đem đến nhiều sửng sốt và hích hơn nữa. Nếu bạn là học sinh sợ môn toán, hãy thử nhìn lại một lần nhé, nếu không có thể bạn sẽ hối khi bỏ nỡ môn học thú nhận này đấy.  Gia sư trí tuệ 24h
   

Chia sẻ trang này