HCM Đừng bỏ lỡ tương lai của bạn chỉ vì rớt tốt nghiệp trung học phổ thông

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi anhhuy257, 17/4/19.

 1. anhhuy257

  anhhuy257 Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  24/12/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Không tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) là việc mà phần nhiều các bạn trẻ học viên cấp 3 đều thấy lo lắng. Và từ lâu, vấn đề này đã chia thành một lối xem xét thấm sâu vào tiềm thức của các bạn trẻ rằng rớt tốt nghiệp THPT là chấm dứt con đường học tập và dường cũng như tương lai cũng đã không còn rộng mở nữa.


  Thực tế, vẫn còn vô số hướng đi khác để những chúng ta cũng có thể tiếp tục con phố học vấn và phát triển sự nghiệp. Thay vì chịu đựng áp lực hay mặc cảm, nhiều bạn trẻ đã chọn lựa tiếp tục việc học ở một bậc học khác. Trong số đó, học nghề được xem là hướng đi đáng để các bạn hàng cân nhắc và lựa chọn. Không tự gò bó phiên bản thân vào khuôn khổ bằng cấp, Các bạn đã căn cứ vào sở thích, đam mê, khả năng của bản thân cùng theo với nhu cầu cộng đồng để chọn cho mình một ngành học có mục tiêu rộng mở. Từ đó, khi ra trường Anh chị có thuận tiện chọn lựa một các bước có mức thu nhập xuất sắc nuôi sống phiên bản thân, gia đình và có không ít đóng góp cho xã hội.

  Nếu hướng đi của các bạn chọn không mang tên Đại học?

  Theo Anninhthudo.vn, cập nhật bản tin thị trường lao động quý III-2017 cho biết, số người thất nghiệp có trình độ đại học trở lên là 237.000 người, tăng 53.900 người đối với quý II. Nhóm trình độ cao đẳng cũng có thể có tỷ lệ thất nghiệp cao với 4,88%, so với mật độ thất nghiệp chung của đất nước hình chữ S chỉ 2,21%. Đáng chú ý, làm việc có trình độ cao đẳng, đại học càng ngày khó tìm được công việc như mong muốn, thậm chí khó xin việc và lương thấp hơn làm việc sơ cấp nghề.


  Nắm bắt được điều này và hiểu được tiêu chí tuyển dụng của không ít tổ chức, công ty đều căn cứ vào tiêu chí kỹ năng tay nghề và tay nghề thực tiễn hơn là căn cứ vào bằng cấp. Hiện thời, thay vì bỏ một năm để mong chờ thi lại, đã có rất nhiều nhiều bạn trẻ đã nắm bắt thời cơ, chọn hướng đi cân xứng ở các trung tâm đào tạo nghề.

  Điều trên hết các bạn hàng cần làm nếu không đậu Đại học là được cho phép phiên bản thân một thời gian để thích nghi cùng với thật mà người đặt hàng coi là khá phũ phàng vào quãng thời gian này. Khi buồn bã hoặc và trăn trở, chúng ta có thể đi đến ở đâu đấy cho khuây khỏa, cho bản thân được quay trở xuống với trạng thái cân bằng để bỏ công ra quyết định thật hoàn hảo nhất.

  Học Trung cấp nghề – con đường cũ mang nhiều cơ hội việc làm

  Từ các số liệu trên cũng giống như thực trạng “thừa thầy thiếu thợ” ở nước ta hiện nay, thì ngoài Đại học, đã có rất nhiều các bạn hàng trẻ lựa cho bản thân hướng đi mới có tên học Trung cấp nghề. Và giữa những năm cách đây không lâu, học Trung cấp nghề được xem là một góc cửa mang về hàng chục ngàn thời cơ, ích lợi, tiếp bước các bạn trẻ trên cảnh đường phố học tập. Có khả năng kể đến như:

  Học Trung cấp giúp rút ngắn thời gian học

  Đối với hệ Đại học, thời điểm đào hệ học Trung cấp nghề ngắn lại từ 3 đến 5 năm nếu chính bạn theo học ngay từ bậc THCS. Vì thế, nếu Cả nhà lựa chọn học nghề khi vừa xuất sắc nghiệp THPT, thì các bạn hàng vừa được đào chia thành thạo tay nghề vừa có cơ hội chạm tới môi trường buôn bán hiện thực sớm hơn những người đặt hàng theo học bậc đại học.

  Điều kiện tuyển sinh

  Hệ Trung cấp lan rộng ra với nhiều đối tượng người tiêu dùng ở các lứa tuổi không giống nhau, tương ứng là các hệ đào tạo riêng lẻ. Hệ 1 năm dành cho các đối tượng người dùng đã giỏi nghiệp từ bậc học Trung cấp trở lên. Hệ 2 năm giành riêng cho Cả nhà học viên giỏi nghiệp THPT và hệ 3 năm dành cho các người đặt hàng đã xuất sắc nghiệp THCS.

  Giá trị bằng cấp

  Khi xuất sắc nghiệp Trung cấp nghề người đặt hàng có được bằng Trung cấp chứng nhận đã trải qua công việc đào tạo khả năng và nghiệp vụ chuyên môn chuyên nghiệp hóa, tương tự như đã có rất nhiều thời cơ chạm tới không gian công tác một cách thực tế thông qua các buổi thực hành, kỳ thực tập. Từ đó, giúp các nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lượng của khách hàng và bạn cũng có thể tìm được việc với mức lương cuốn hút. Không những thế, sau khi làm xong giỏi nghiệp Trung cấp, đối với các các bạn chưa tốt nghiệp THPT sẽ được nhận chứng nhận hoàn thành bậc THPT.

  Chương trình học bám sát với thực tiễn yêu cầu của nhà tuyển dụng

  Chương trình đào tạo của hệ Trung cấp nghề được xây cất dựa vào những yêu cầu thực tế từ các công ty. Chính vì vậy, bạn sẽ được đào tạo bài bản, không thiếu từ kiến thức chuyên môn đến thực hành kỹ năng, kể cả những năng lực mềm bỗ trợ. Từ đó, thông qua các giờ học kim chỉ nan, giờ thực hành, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng tay nghề và tích lũy các kinh nghiệm cho chính mình để gia công hành trang bước vào nghề.

  Bảo đảm có công việc ngay sau khi làm xong ra trường

  Chính nhờ các kinh nghiệm tích lũy và kiến thức nghiệp vụ được đào tạo bài bản như trên, đồng thời được sự hỗ trợ lựa chọn công cuộc từ đơn vị đào tạo, các bạn sẽ chóng vánh tìm được việc làm ngay khi vừa xuất sắc nghiệp.


  “Cánh cửa này đóng lại, sẽ có góc cửa khác mở ra”. Bởi vậy, đừng quá tuyệt vọng khi lỡ không vượt qua kì thi giỏi nghiệp THPT bạn nhé! Có khá nhiều đường phố dẫn đến thành công nếu bản thân bạn không phải lo ngại gian truân và thường có nghị lực, ý chí vươn lên.

  Vậy các bạn sẽ chọn nghề gì cho tương lai?

  Thay vì chọn trường, lựa chọn ngành theo trào lưu, Cả nhà hãy dựa trên chính đam mê và năng lực của bản thân để lựa tìm. Chính bởi, “nếu tìm kiếm được một công việc các bạn mếm mộ và bạn sẽ không bao giờ phải buôn bán một ngày nào trong cuộc sống đời thường của bạn”. Không dừng lại ở đó, khi lựa chọn nghề, quý doanh nghiệp cũng phải hướng đến về nhu cầu xã hội, tiềm năng phát triển và tuổi thọ của ngành nghề.

  bây giờ, kéo theo sự phát triển của ngành Du Lịch, lĩnh vực Nhà hàng – khách sạn hay Đầu bếp thường bên trong danh sách những ngành nghề có cơ hội công cuộc với mức lương lôi kéo và phát triển lâu dài từ lâu đã được nhiều người đặt hàng trẻ tìm kiếm theo học.

  Nhận thấy được tiềm năng phát triển của 2 ngành nghề này cùng với có nhu cầu đào tạo và hỗ trợ nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành Du Lịch – Dịch Vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – khách sạn, trường Kinh tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) – một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, đã phong cách thiết kế 2 chuyên ngành đào tạo chính: Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Kỹ thuật Chế biến Món ăn.

  Công tác đào tạo tại CET bám sát nhu cầu tuyển dụng, chú trọng thực hành, tập trung cải thiện kiến thức, kĩ năng nghiệp vụ nghề, bảo đảm tay nghề cho sinh viên. Không chỉ thế, đội ngũ Giảng viên tại CET là các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng đầu ngành, những nhà cai quản, chuyên gia cấp cao đến từ các tổng công ty Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế.

  Khi tham gia vào những khóa học tại CET, sinh viên để được Dùng thử phòng học thực hành có phong cách thiết kế dựa trên quy mô mô phỏng theo chuẩn mức của các khách sạn 4, 5 sao giúp sinh viên được tiếp xúc với môi trường hiện thực khi còn trên ghế nhà trường. Và đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên CET còn được hỗ trợ chọn lựa công việc. Do đó, Các bạn đúng mực thoải mái tự tin gửi gắm tương lai tại CET và cố gắng để thực tế hóa đam mê của chính mình.

  Các bạn có thể xem thêm nhiều thông tin bổ ích tại đây nhé: https://ceteduvn.wordpress.com/
   

Chia sẻ trang này