Hà Nội Đổi mới phương thức thi tuyển năm 2017 như thế nào?

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi jangnam, 7/9/16.

 1. jangnam

  jangnam Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  14/8/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Phương án thi Học bạ cấp 3 năm 2017 Bộ giáo ......... ban bố trước ngày 10/09. Năm nay Bộ giáo ......... Học sẽ tiếp tục cải tiến và đổi mới Bên trong thi Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh ĐH,CĐ. Bộ giáo ......... và Đào tạo đang Ở trong quá trình bàn thảo với các sở giáo ......... và Học và những trường cao đẳng, đại Học Bên trong cả nước để chốt Phương pháp rút cục. Ngày 10/09 bộ giáo đục và đao khởi nguồn dự kiến sẽ công bố Phương pháp thi các Các em Bên trong cả nước cứ yên tâm chăm chỉ Đào tạo hành ôn luyện nhé  [​IMG]

  Năm 2017 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục đổi mới thi và Xét tuyển đại Học (ĐH). bây giờ, Bộ GD-ĐT vẫn đang Bên trong quá trình bàn luận với các sở GD-ĐT và các trường ĐH-CĐ để chốt Phương án cuối cùng. Chiều 3-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự định Bộ GD-ĐT sẽ công bố Phương pháp thi trước ngày 10-9 để học sinh yên ổn tâm Học tập, ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi.

  Đổi mới thi sẽ không gây sốc cho Sinh viên

  Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT nhà nước năm 2016, Bộ GD-ĐT đã tiếp tục nghiên cứu đổi mới kỳ thi theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả hơn, phát huy các mặt hăng hái, khắc phục các hạn chế Ở trong doanh nghiệp thi, Xét tuyển Ở trong hai năm qua.

  Nhìn chung, kỳ thi năm 2016 đã được Xã hội kiểm tra rất cao về sự thành công trên nhiều mặt. các ưu nơi gì mà kỳ thi năm 2016 đã được Xã hội thừa nhận thì bộ vẫn giữ và phát huy, định hướng những gì nhược nơi, gây quấy rầy mới phải đổi thay, khắc phục. Tuy được kiểm tra rất cao nhưng thi và Tuyển sinh 2016 vẫn còn nhiều hạn chế. công tác đơn vị thi vẫn còn nặng nề hà, một số lượng lớn cán bộ, giảng sư từ trường ĐH-CĐ phải di chuyển về những địa phương dẫn đến khó khăn, tốn kém.


  Những thí sinh nào có mong muốn ước mơ theo đuổi nghề Dược, Điều Dưỡng thì có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng điều Dưỡng của trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội, chi tiết xem tạiCao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016.Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội để học Liên thông Cao đẳng Dược lên đại học ngay.

  sự việc doanh nghiệp 2 loại cụm thi khiến nhiều người băn khoăn về sự công bằng, khách quan. thời gian thi kéo dài, chưa ứng dụng công nghệ thông tin một cách triệt để Bên trong các khâu của công tác thi và tuyển sinh… Tỷ lệ ảo Trong Tuyển sinh ĐH quá rất cao... những nhược nơi đó của kỳ thi và Xét tuyển ĐH năm 2016 sẽ phải được khắc phục Bên trong Phương án thi năm 2017.

  Chỉ dẫn Bạn nộp giấy tờ dự thi PTTH

  Về quan điểm chung, năm 2017 và các năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT nơi tiếp tục đổi mới thi/xét Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh ĐH-CĐ. mục tiêu là tuân thủ Luật Giáo ......... và Luật Giáo ......... ĐH; tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo ......... đi liền với tăng cường chức năng quản lý quốc gia của Bộ GD-ĐT. khởi nguồn thuận lợi tối đa cho Các em, giảm sức ép thi cử, giảm tổn phí xã hội; triệt để áp dụng công nghệ thông báo Bên trong đơn vị thi và tuyển sinh; thu nạp chuyên môn Thế giới.

  đặc trưng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, đổi mới thi cử sẽ có lộ trình và bước đi ăn nhập, “không gây sốc cho Học sinh và Xã hội, tiến tới Phương thức thi, Tuyển sinh hài lòng định, bền vững, thực hành lâu dài”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

  Sẽ sở hữu nhiều thay đổi?

  hiện nay, Bộ GD-ĐT vẫn đang đàm đạo Phương pháp thi và Tuyển sinh của năm 2017. ngoại giả, về căn bản, vẫn giữ kỳ thi THPT nhà nước (thời gian thi dự kiến diễn ra vào tháng 6-2017) với hai mục tiêu xét xác nhận Học bạ tốt nghiệp thpt và sử dụng kết quả Xét tuyển ĐH-CĐ nhưng có một số thay đổi.

  Cụ thể, trên cơ sở muốn theo của những sở GD-ĐT là muốn được doanh nghiệp kỳ thi này, Bộ GD-ĐT dự kiến giao việc công ty thi cho những sở GD-ĐT. Bộ sẽ ban hành quy chế thi và có thể ra đề thi. Theo dự thảo, mỗi tỉnh, thành thị trực thuộc trung ương tổ chức một cụm thi cho tất cả những Các em tại địa phương do sở GD-ĐT chủ trì, những trường ĐH-CĐ chỉ thực hiện giám sát. thời gian thi của các cụm sẽ diễn ra cùng lúc trên toàn quốc.

  Nhờ vậy, chiếm thể sẽ định hướng còn một loại cụm thi độc nhất vô nhị do những sở GD-ĐT tổ chức, không còn cụm thi ĐH như năm 2016 vẫn khai triển. Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm 2016 đã doanh nghiệp tại các tỉnh giấc, khai màn yêu cầu cho Sinh viên dự thi nhưng vẫn diễn đạt những bất cập. Đơn cử, do các trường ĐH chủ trì cụm thi nên một số lượng lớn cán bộ, giảng sư phải di chuyển về tỉnh giấc, dẫn đến khó khăn về phương tiện đi lại, ăn, ở. điều giao cho những sở GD-ĐT chủ trì cụm thi vào năm 2017 sẽ phát huy tính chủ động, bổn phận của những địa phương Ở trong điều đơn vị kỳ thi này.

  việc xét xác nhận Học bạ học hết cấp 3 sẽ dựa trên nơi số của kỳ thi THPT quốc gia và nơi trung bình kết quả Đào tạo tập, đoàn luyện của lớp 10, 11, 12 theo tỷ lệ 50/50. Kết quả của kỳ thi THPT nhà nước là một căn cứ để những trường ĐH-CĐ Xét tuyển.

  Đáng chú ý, dự kiến kỳ thi THPT quốc gia 2017 sở hữu thể sẽ có nhiều đổi mới về nội dung thi. dự định sẽ thay thế sự việc đơn vị thi theo từng môn như trước đây bằng 5 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa Đào tạo tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa Học Các nước (Sử, Địa, Giáo ......... công dân).

  Hiện Bộ GD-ĐT vẫn đang cân đề cập hai phương án: một là học trò THPT phải thi đạt 5 bài thi mới đủ yêu cầu xét hoàn thành khóa học THPT; hai là Học viên chỉ thi 4 bài gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và lựa chọn thêm một Bên trong hai bài thi khoa Đào tạo thiên nhiên hoặc khoa Đào tạo Các nước. độc nhất bài thi Ngữ văn sẽ thi theo Phương án tự luận, những bài còn lại thi theo Phương án trắc nghiệm.

  Về Xét tuyển ĐH, sự việc Xét tuyển vào những trường ĐH sẽ được giao tự chủ thực sự cho các trường, không có sự tham gia sâu của Bộ GD-ĐT vào những công việc cụ thể như hiện hành. Cụ thể, việc Tuyển sinh ĐH được phân rõ theo các hình thức: Tuyển sinh dựa vào kết quả Học tập THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả các bài thi THPT nhà nước (với Phương án này, những trường nhận đăng ký Tuyển sinh dựa vào bài thi THPT nhà nước.

  Học sinh sử dụng mã số Các em để đăng ký Tuyển sinh. Dựa vào dữ liệu chung, các trường chiếm đủ dữ liệu để thực hành xét tuyển); sơ tuyển kết hợp với thi tuyển bằng các bài thi kiểm tra năng lực chuyên biệt (các trường sở hữu thể tự đơn vị thi kiểm tra kỹ năng chuyên biệt sau khi đã qua vòng sơ tuyển hoặc hình thành các nhóm trường để công ty thi đánh giá năng lực); Xét tuyển bằng bài thi kiểm tra khả năng chuyên biệt của các trường hoặc nhóm trường khác; kết hợp nhiều Hình thức tuyển sinh…

  Hiện thời, Bộ GD-ĐT vẫn đang tiếp tục đàm đạo để chốt Hình thức chính thức, báo cáo Thủ tướng, Chính phủ trước khi ban bố chính thức vào đầu tháng 9-2016 (dự kiến chậm nhất là 10-9).
   

Chia sẻ trang này