HCM Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ - đay đả

Thảo luận trong 'Sữa chữa, Bảo trì' bắt đầu bởi Mai7Phuonga, 23/5/19.

 1. Mai7Phuonga

  Mai7Phuonga Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  11/1/19
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Câu hỏi: Mình là Thúy, ở Hà Nội. SB Law cho mình hỏi: Mình muốn mở một trọng điểm tiếng anh thì cần những điều kiện và hồ sơ gì?

  trạng sư tư vấn:

  Công ty Vạn Luật cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tham vấn pháp luật của chúng tôi. liên can đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tham mưu như sau:

  Xem thêm: Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại đây.

  Điều kiện thành lập trọng tâm Ngoại ngữ:

  [​IMG]

  Thứ nhất, về điều kiều kiện cơ sở vật chất:

  Theo quy định của pháp luật hiện hành cụ thể tại Điều 12 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT thì nếu bạn muốn thành lập một trọng điểm tiếng Anh thì phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

  “1. Trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm của ba, kỹ thuật viên, giảng dạy lý thuyết, thực hiện theo quy định tại Điều 30 của Quy chế này. Số lượng thầy phải đảm bảo tỉ lệ nhàng nhàng không quá 25 học viên/ 1 tía/ca học.

  2. Có đủ phòng học, phòng chức năng ăn nhập, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trọng điểm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5m2/học viên/ca học.

  3. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thể nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng đề nghị của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

  4. Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.

  5. Được cơ quan có thẩm quyền cho phép”.

  Thứ hai, về điều kiện về tên gọi của trọng tâm:

  Bên cạnh đó việc đặt tên trọng điểm cũng phải tuân theo quy định của pháp luật cụ thể là:

  “1. Việc đặt tên của trọng điểm ngoại ngữ, tin học theo quy định như sau:

  a) Đối với các trọng tâm dạy ngoại ngữ hoặc dạy tin học:

  trọng tâm ngoại ngữ (hoặc tin học) + tên riêng;

  b) Đối với trọng điểm dạy ngoại ngữ – tin học:

  trọng tâm ngoại ngữ – tin học + tên riêng

  2. Tên của trọng tâm được ghi trên quyết định thành lập trọng điểm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao tế của trung tâm”.

  Thứ ba, về điều kiện về Nhân sự:

  cứ theo quy định tại Điều 22, Điều 23 và Điều 30 của Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT thì cơ cấu tổ chức phải đảm bảo có: Giám đốc và các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng) chuyên môn, nghiệp vụ, các hội đồng tham mưu, các cơ sở phục vụ đào tạo, dịch vụ và sản xuất kinh doanh thuộc trọng tâm, tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể.

  Bên cạnh đó Thông tư cũng quy định Giám đốc phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ hoặc tin học, đã hoạt động trong ngành giáo ......... ít ra 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trọng điểm bổ nhậm (đối với trọng điểm ngoại ngữ, tin học công lập) hoặc công nhận (đối với trọng điểm ngoại ngữ, tin học tư thục). Đối với trọng tâm ngoại ngữ, tin học tư thục, tuổi của giám đốc trọng điểm khi bổ nhậm lần đầu không quá 65 tuổi.

  Giảng viên của trung tâm gồm bố cơ hữu, nghiêm đường hợp đồng và thỉnh giảng. tía cơ hữu của trung tâm ngoại ngữ, tin học phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học ăn nhập với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. thầy giáo thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo ......... và Đào tạo.

  Hồ sơ thành lập trung tâm Ngoại ngữ:

  cứ vào Điều 9 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT quy định về hồ sơ và trình tự thủ tục như sau;

  “1. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học bao gồm:

  a) Tờ trình xin thành lập trọng điểm;

  b) Đề án thành lập trọng điểm gồm các nội dung sau:

  – Tên trung tâm, loại hình trọng tâm, địa điểm đặt trọng tâm, sự cấp thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trọng tâm;

  – Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm;

  – Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;

  – Cơ sở vật chất của trọng tâm;

  – Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);

  – Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm.

  c) Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trọng điểm.

  2. lớp lang, thủ tục thành lập trọng điểm ngoại ngữ, tin học

  a) Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của tổ chức, cá nhân yêu cầu thành lập trọng điểm theo quy định tại khoản 1 của Điều này, cơ quan quyết định thành lập trung tâm có nghĩa vụ thẩm định, rà soát các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định thành lập trọng tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập.

  b) Nếu không đủ điều kiện thành lập trọng điểm thì cơ quan thẩm quyền có bổn phận thông tin cho các đối tượng liên tưởng biết lý do”.
   

Chia sẻ trang này