HCM Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ bạn cần biết!

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Gia Đình' bắt đầu bởi denled-optohn, 8/8/18.

 1. denled-optohn

  denled-optohn Tiểu Thương

  Tham gia:
  7/6/17
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Câu hỏi: Mình là Thúy, ở Hà Nội. SB Law cho mình hỏi: Mình muốn mở một trung tâm tiếng anh thì cần những điều kiện và hồ sơ gì?

  Luật sư tham vấn:

  Công ty Vạn Luật cảm ơn bạn đã quan hoài đến dịch vụ tham mưu luật pháp của chúng tôi. liên tưởng đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tham mưu như sau:

  Điều kiện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ:

  Thứ nhất, về điều kiều kiện cơ sở vật chất:

  Theo quy định của luật pháp hiện hành cụ thể tại Điều 12 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT thì nếu bạn muốn thành lập một trung tâm tiếng Anh thì phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

  “1. Trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm của ba, kỹ thuật viên, giảng dạy lý thuyết, thực hiện theo quy định tại Điều 30 của Quy chế này. Số lượng phụ thân phải bảo đảm tỉ lệ nhàng nhàng không quá 25 học viên/ 1 thầy giáo/ca học.

  [​IMG]

  2. Có đủ phòng học, phòng chức năng hạp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trọng tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học.

  3. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thể nghiệm, tập sự, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng đề nghị của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

  4. Có khu vực cho cán bộ, bố và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.

  5. Được cơ quan có thẩm quyền cho phép”.

  Thứ hai, về điều kiện về tên gọi của trọng tâm:

  Bên cạnh đó việc đặt tên trọng điểm cũng phải tuân thủ theo quy định của luật pháp cụ thể là:

  “1. Việc đặt tên của trọng tâm ngoại ngữ, tin học theo quy định như sau:

  a) Đối với các trung tâm dạy ngoại ngữ hoặc dạy tin học:

  trọng điểm ngoại ngữ (hoặc tin học) + tên riêng;

  b) Đối với trọng điểm dạy ngoại ngữ – tin học:

  trọng tâm ngoại ngữ – tin học + tên riêng

  2. Tên của trọng điểm được ghi trên quyết định thành lập trọng tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy má giao du của trọng điểm”.

  Thứ ba, về điều kiện về Nhân sự:

  Căn cứ theo quy định tại Điều 22, Điều 23 và Điều 30 của Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT thì cơ cấu tổ chức phải bảo đảm có: Giám đốc và các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng) chuyên môn, nghiệp vụ, các hội đồng tham mưu, các cơ sở phục vụ đào tạo, dịch vụ và sinh sản kinh dinh thuộc trọng điểm, tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể.

  Bên cạnh đó Thông tư cũng quy định Giám đốc phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ hoặc tin học, đã hoạt động trong ngành giáo ......... chí ít 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trọng điểm bổ nhậm (đối với trọng tâm ngoại ngữ, tin học công lập) hoặc xác nhận (đối với trọng điểm ngoại ngữ, tin học dân lập). Đối với trọng tâm ngoại ngữ, tin học dân lập, tuổi của giám đốc trung tâm khi bổ dụng lần đầu không quá 65 tuổi.

  giảng sư của trọng điểm gồm thân phụ cơ hữu, bố hiệp đồng và thỉnh giảng. kiền cơ hữu của trọng tâm ngoại ngữ, tin học phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được cắt cử giảng dạy và chứng chỉ bổ dưỡng nghiệp vụ sư phạm. bố thỉnh giảng thực hành theo quy định của Bộ Giáo ......... và Đào tạo.

  Hồ sơ thành lập trọng điểm Ngoại ngữ:

  cứ vào Điều 9 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT quy định về hồ sơ và lớp lang thủ tục như sau;

  “1. Hồ sơ thành lập trọng tâm ngoại ngữ, tin học bao gồm:

  a) Tờ trình xin thành lập trung tâm;

  b) Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung sau:

  – Tên trọng điểm, loại hình trọng tâm, địa điểm đặt trọng điểm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm;

  – đích, chức năng, nhiệm vụ của trọng điểm;

  – Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;

  – Cơ sở vật chất của trọng điểm;

  – Cơ cấu tổ chức của trọng điểm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);

  – Sơ yếu lý lịch của người dự định làm giám đốc trọng điểm.

  c) Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.

  2. lớp lang, thủ tục thành lập trọng điểm ngoại ngữ, tin học

  a) Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của tổ chức, cá nhân chủ nghĩa yêu cầu thành lập trung tâm theo quy định tại khoản 1 của Điều này, cơ quan quyết định thành lập trọng điểm có trách nhiệm giám định, thẩm tra các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định thành lập trọng điểm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập.

  b) Nếu không đủ điều kiện thành lập trọng điểm thì cơ quan thẩm quyền có bổn phận thông tin cho các đối tượng Liên quan biết lý do”.
   

Chia sẻ trang này