Đất nền Long Thành hấp dẫn nhà đầu tư vì sao ?

Thảo luận trong 'Mua Bán - Bất Động Sản' bắt đầu bởi phamthanhthao, 21/9/19.

 1. phamthanhthao

  phamthanhthao Tiểu Thương

  Tham gia:
  4/3/17
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Đất nền Long Thành hóa vàng là do đâu

  Trong khoảng thời gian quý 1 vừa qua, với điều kiện cơ sở hạ tầng phát triển, các dự án bất động sản đang được đẩy mạnh xây dựng. Thị trường bất động sản khu vực quanh thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu sôi động trở lại.

  Nguyên nhân Đất nền Long Thành đắt như vàng
  Nhờ có dự án sân bay quốc tế Long Thành, phân khúc đất nền Long Thành có những chuyển biến lớn về mặt giá cả và sức hút đối với các nhà đầu tư. Ngoài sân bay ra còn rất nhiều điểm xúc tác khác khiến bất động sản khu vực rộn ràng hơn.

  [​IMG]
  Đất nền Long Thành hóa vàng là do đâu

  Hiện tại, Long Thành đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện hàng loạt các hạng mục cở hạ tầng. Một khi các dự án này hoàn thành, khả năng kết nối Long Thành với các vùng kinh tế lớn của khu vực sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Các tuyến đường cao tốc sầm uất hiện nay gồm: Thủ Thiêm – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương, Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu. Đây đều là những tuyến giao thông huyết mạch, trọng điểm của khu vực. Quyết định một phần đến hoạt động giao thương, kinh doanh thương mại, vận chuyển hàng hóa của Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung.

  Hệ thống đường thủy cũng được đầu tư với sự phát triển và mở rộng của hệ thống cảng biển Thị Vải - Cái Mép - Cát Lái, mở ra nhiều cơ hội hơn về cả mảng dịch vụ và du lịch.

  Yếu tố quy hoạch Long Thành trở thành thành phố Sân bay
  Hiện nay, theo dự kiến của Bộ xây dựng, Long Thành sẽ là thành phố sân bay bổ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm của thành phố chính là Thị Trấn Long Thành. Hiện nay, thị xã Long Thành đã được đề xuất thành lập. Các dự án đầu tư để phát triển kinh tế xã hội và hệ thống cơ sở hạ tầng cũng được đôn đốc triển khai. Theo như mục tiêu, Long Thành sẽ là đô thị loại 3 vào năm 2025.

  [​IMG]
  Yếu tố quy hoạch Long Thành trở thành thành phố Sân bay

  Từ cuối năm 2018 đến nay, nhu cầu đất nền airport new center Long Thành tăng khoảng 40% so với giai đoạn trước. Nhu cầu mua đất tăng đồng nghĩa với mức giá đội lên cao. Mức giá ở các khu vực rìa giao động từ 12 đến 20 triệu đồng/ m2. Các vùng trung tâm gần sân bay và mặt tiền trục giao thông mức giá còn tăng gấp đôi tức vào khoảng 30 đến 40 triệu đồng/m2. Các nhà đầu tư bất động sản ví Long Thành như một mỏ vàng chưa được khai thác mà ai cũng muốn rót vốn vào. Điểm nóng nhất là khu vực đất quanh sân bay quốc tế. Một khi sân bay này đi vào hoạt động sẽ tạo ra một nguồn lợi nhuận khủng từ các hoạt động thương mại, lưu trú, hậu cần, vận chuyển hàng hóa, du lịch,..

  Hơn nữa, đất nền Long Thành đã gần như hoàn thiện về mặt giấy tờ pháp lý. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi để tăng mức giá và thu hút nhiều ông trùm bất động sản hơn.


  Nhu cầu mua đất nền dự án tại Long Thành tăng mạnh từ nửa cuối năm 2018 đến nay. Giá đất cuối năm đã mạnh từ 30-50% so với đầu năm 2018, mức giá trung bình phổ biến vào khoảng 12-20 triệu đồng/m2, vùng gần các trục giao thông có thể lên đến 30 triệu đồng/m2.
   

Chia sẻ trang này