HCM Công ty EPS Việt Nam lừa đảo tuyển dụng

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe - Dịch Vụ' bắt đầu bởi xenangeps, 8/11/19.

 1. xenangeps

  xenangeps Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  8/11/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Công ty EPS Việt Nam lừa đảo trong tuyển dụng nhân viên

  Công ty EPS Việt Nam với tên đầy đủ là Công ty TNHH MTV Kỹ Thuật Và Công Nghệ EPS Việt Nam. Đây là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm về xe nâng hàng mới hoặc cũ, xe cơ giới chuyên dùng, phụ tùng và sửa chữa xe nâng các loại. Gần đây công ty còn cung cấp thêm xe điện sân golf, xe điện các loại và giải pháp kho vận như: kệ hàng, giải pháp quản lý kho...
  [​IMG]
  Công ty EPS Việt Nam lừa đảo nhân viên

  Công ty EPS Việt Nam thường xuyên tuyển dụng các vị trí như: nhân sự, kế toán (kế toán bán hàng, kế toán công nợ), kỹ thuật viên sửa chữa xe nâng, nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing online...
  Đối tượng nhắm đến của công ty khi thực hiện hành vi lừa đảo là các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm tuyển dụng, dễ bị lôi kéo bằng những lời lẽ ngon ngọt, với một định hướng tương lai tốt.

  EPS Việt Nam lừa đảo nhân viên như thế nào?

  Khi đăng tuyển các vị trí lên trang tìm việc, các yêu cầu và nội dung công việc rất rõ ràng, kèm theo đó là các phúc lợi hấp dẫn. Tuy nhiên, khi đến nhận việc thì hoàn toàn trái ngược với những gì yêu cầu trên trang tìm việc.
  Nhân viên khi đến sẽ được phỏng vấn và nếu đồng ý làm sẽ được hẹn lịch như bình thường. Ngày đầu đến làm việc, nhân viên mới sẽ đọc nội quy, quy trình làm việc của công ty, mọi chuyện diễn ra bình thường như những nơi khác.
  Nếu cảm thấy bạn siêng năng, nhẹ dạ thì ngày hôm sau sẽ cho bạn ký vào tờ giấy là "Biên bản cam kết", ở đây sẽ ghi các điều khoản và quy định làm việc, cũng như yêu cầu bạn bàn giao bằng cho công ty hoặc bị giam từ 1 đến 2 tháng lương tùy vị trí.
  Đây chính là điểm mấu chốt trong việc công ty EPS Việt Nam lừa đảo nhân viên. Bạn sẽ ký biên bản này thay vì hợp đồng thử việc theo quy định của pháp luật.
  Khi đã vào làm tại công ty thì công việc của bạn hoàn toàn trái ngược với những gì ghi trong biên bản cũng như khi phỏng vấn trước đó. Ngoài ra, trong quá trình làm việc bạn sẽ bị giám đốc công ty EPS Việt Nam là Nguyễn Văn Vân chửi bới, nói những lời thậm tệ để bạn nghỉ việc, nếu vị giám đốc này thấy bạn không thể làm hoặc không hợp tác tốt.
  Vị giám đốc này không có trên thông tin đăng ký, thông tin đăng ký sẽ là Nguyễn Thị Thúy Diễm, chị của giám Nguyễn Văn Vân.
  Về tiền lương, nếu bạn vào những vị trí quan trọng và chứng minh được khả năng của mình. Thì tiền lương tháng đầu bạn sẽ nhận đủ, nhằm giữ chân bạn lại, tuy nhiên từ tháng thứ 2 trở đi thì bạn sẽ chỉ nhận dc 1 nữa hoặc được ứng dần chứ không cho nhận hết trong 1 lần.
  Trong công việc công ty còn ép bạn làm việc gian dối, lừa đảo khách hàng để mang về hợp đồng cho công ty. Khi bị truy cứu trách nhiệm thì thường tránh né và đổ lỗi cho nhân viên.
  Khi bạn cảm thấy công việc hoặc môi trường làm việc không phù hợp, bạn xin nghỉ. Vị giám đốc này sẽ làm khó dễ bạn bằng cách bắt bạn "bàn giao công việc". Và điều này là hoàn toàn bình thường với những nơi khác, tuy nhiên ở đây bạn sẽ bị làm khó làm dễ, để bạn không thể bàn giao hết những công việc của mình.
  Rồi sau khi bàn giao xong, bạn sẽ không nhận được lương với lý kho bạn không hoàn thành công việc được giao.
  Ngoài ra, công ty EPS Việt Nam còn sử dụng hình thức lừa đảo là liên kết với các trường trung cấp, cao đẳng nghề trong thành phố Hồ Chí Minh để tuyển vị trí thực tập. Các bạn sẽ bị bóc lột về sức lao động của mình, bị sai làm những công việc không liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ được đào tạo.
  Đã rất nhiều bạn trẻ bị lừa đảo tại công ty EPS Việt Nam. Bài viết trên nhằm cảnh giác các bạn cần thận trọng khi xin việc, và xem xét kỹ nơi mình làm việc, tránh bị tiền mất tật mang.
  Công ty EPS Việt Nam lừa đảo
   

Chia sẻ trang này