Hà Nội Công dụng của bi moay ơ ô tô

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe - Dịch Vụ' bắt đầu bởi anh13, 10/4/17.

 1. anh13

  anh13 Tiểu Thương

  Tham gia:
  21/3/17
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Một chiếc ô tô di chuyển được phải kể tới sự quan trọng của bộ phận bi moay ơ ô tô bởi những công dụng nó mang lại. Xe sẽ mất thăng bằng nếu liên kết bánh xe và bi moay ơ lỏng lẻo, làm cho xe bị lắc lư khi di chuyển. Nguyên nhân của hiện tượng này là do các con ốc bị lỏng hoặc ổ bi sau thời gian hoạt động bị hao mòn. Đi kèm với đó là cả cụm moay ơ ô tô liên kết kém và lỏng hơn với bánh xe, khiến xe lắc lư khi di chuyển và gây ra tiếng động khó chịu cho người lái.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó, người lái xe sẽ không thể điều khiển xe chính xác và an toàn được. Đặc biệt trên đoạn đường gồ ghề và đoạn đường dốc, việc bánh xe không chắc dễ làm xe mất phương hướng và khó điều chỉnh kịp thời khi gặp trường hợp khẩn cấp, gây nguy hiểm.

  Chính vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra moay ơ ô tô để phát hiện kịp thời những vết nứt bên ngoài ảnh hưởng do va chạm với các vật cứng hay chịu áp lực lớn từ trọng tải cũng làm giảm tuổi thọ của moay ơ. Chú ý thay thế moay ơ ngay khi phát hiện các vết nứt sâu hay các vật nhọn cắm vào lốp xe để mang lại an toàn cho người sử dụng.
   

Chia sẻ trang này