Hà Nội Chủ Tịch Nguyễn Đức Chung Tiếp Xúc Nhân Dân Và Giải Quyết Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức

Thảo luận trong 'Apple Store' bắt đầu bởi dinhhuy4797, 21/4/17.

 1. dinhhuy4797

  dinhhuy4797 Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  4/3/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Chủ Tịch Nguyễn Đức Chung Tiếp Xúc Nhân Dân Và Giải Quyết Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức - Vụ Đồng Tâm Ngày 21/4/2017
  ==========================


  Như vậy đến chiều nay câu chuyện Đồng tâm đã có thêm những diễn biến mới làm cho tình hình sự việc này đi theo chiều hướng tốt đẹp. Cũng cần nhìn nhận rằng, khi Đảng và Nhà nước đã luôn luôn đặt và xem nhân dân là số một trong việc giải quyết mọi vấn đề thì chính những người dân Đồng Tâm cũng dần nhận thức được rõ những hành động mà mình đã làm, và những gì mà mình cần nên làm ngay bây giờ.
  Theo như thông tin mới nhất trên các tờ báo chính thống, thì tại thôn Hoành xã Đồng Tâm sáng nay, người dân ở đây đã thể hiện rõ được quan điểm của mình khi bày tỏ quan điểm mong muốn cũng như nhận lỗi mong Đảng và Nhà nước chính quyền địa phương quan tâm giải quyết, với những thái độ tích cực.
  Và theo như thông tin được biết, khoảng 10h sáng nay (21/4), được biết Chủ tịch UBND TP HN Nguyễn Đức Chung sẽ về Đồng Tâm đối thoại với dân vào chiều nay. Qua điện thoại Chủ tịch Chung đề nghị dân làng phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, đồng thời dọn dẹp các chướng ngại vật. Theo như được biết, người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đang tiến hành dọn dẹp đường xá để đón Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung về đối thoại. Hiện tại đã có rất nhiều người dân đang tập trung ở nhà văn hóa thôn Hoành (Đồng Tâm, Mỹ Đức, HN).
  Chúng ta điều biết đây là sự việc không mấy mong muốn và hầu hết những người dân đều chung nỗi niềm muốn sớm được bình an, ổn định cuộc sống để làm ăn, nuôi dạy con cái. Họ cũng nhận thức được rằng sự đùm bọc, thương yêu lẫn nhau và tính gắn kết cộng đồng làng xã là hết sức cần thiết, nhưng cũng cần bày tỏ thái độ không a dua, ủng hộ những việc làm trái ngược, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
  Giờ đây, đã không ít người tỏ ra lo lắng, bất an bởi có thể sau một phút xốc nổi, họ phải đối mặt với tội lỗi, làm hại chính gia đình, dòng tộc và làm xấu hình ảnh bà con nông dân Đồng Tâm chân chất, thật thà. Có người đã phải thốt lên từ "lòng đau quặn thắt" để nói về sự mất mát và đang có khả năng tiếp tục lún sâu. Tuy nhiên chính quyền địa phương sẽ có những hướng giải quyết phù hợp với quy định pháp luật cũng như nguyện vọng của chính người dân.
  Nên nhớ rằng, chính quyền Thủ đô đang giải quyết sự việc bằng kiên trì giáo ........., thuyết phục, tuyên truyền và chờ đợi người dân tĩnh tâm suy nghĩ để có cách ứng xử và hành động phù hợp hơn. Và trong chiều nay, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung sẽ về tận thôn Hoành theo dự kiến, hy vọng người dân thôn Hoành lúc này cần bình tỉnh sáng suốt, thả các cán bộ đang giữ trái pháp luật, và cùng nhau đối thoại để cho vụ việc này sớm giải quyết ổn định đời sống của người dân nơi đây. Ai cũng là dân, ai cũng là con cháu nước Việt.
  ========================
  Dân Đồng Tâm viết tâm thư, chờ ông Nguyễn Đức Chung về xã

  Theo thông tin từ người dân Đồng Tâm, ngày 21/4, ông Nguyễn Đức Chung sẽ về xã Đồng Tâm để đối thoại với người dân.
  Sáng 21/4, ông Lê Đình Ba, đại diện người dân xã Đồng Tâm cho biết qua trao đổi điện thoại, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội đã đề nghị với bà con tháo dỡ các vật cản để ông có thể vào làng đối thoại với bà con.
  Sáng 21/4, ông Bùi Văn Nhạc (74 tuổi) trao đổi với phóng viên về thiện chí muốn thả những người bị bắt giữ tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Như.
  Vì sao Đồng Tâm trở thành điểm nóng? Vụ việc giữ hàng chục người ở xã Đồng Tâm bắt nguồn từ khiếu kiện liên quan khu đất giao cho Bộ Quốc phòng từ năm 1980. Người dân mong sớm được đối thoại với lãnh đạo Hà Nội.

  Tới 11h đường vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm vẫn bị phong tỏa, người dân vẫn chưa dỡ bỏ các vật cản. Ảnh: Hoàng Như.

  Gần 11h trưa, ngoài trời đang nắng nóng khoảng 35 độ C, nhưng hàng trăm người dân thôn Hoành vẫn tụ tập trên các ngả đường dẫn vào nhà văn hóa thôn Hoành để đón chính quyền.

  Tuy nhiên khi tiếp nhận thông tin chiều nay, đại diện chính quyền mới về thôn nên nhiều người dân thất vọng bỏ về trước.

  Người dân Đồng Tâm viết tâm thư gửi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung
  10h40, người dân cho biết tới chiều cùng ngày bà Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng Ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ làm việc với người dân. Người dân đang soạn tâm thư để gửi tới Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

  Phóng viên của Zing.vn có mặt tại nhà văn hóa thôn Hoành, đưa tin về các diễn biến tại xã Đồng Tâm sáng 21/4.


  Tới 10h20, người dân Đồng Tâm đánh kẻng báo động để người dân tập trung chuẩn bị gặp Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
   

Chia sẻ trang này