Bình Dương Chọn nghề vì đam mê, thu nhập cao hay dễ xin việc?

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 9/4/18.

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Tiểu Thương

  Tham gia:
  27/3/18
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  0
  TTO - Trước mùa tuyển sinh ĐH, CĐ, việc chọn ngành học là điều băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Chọn nghề theo đam mê, nghề có thu nhập cao hay nghề dễ xin việc làm...?

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn mua ở đâu

  Họ sẽ đắn đo xem đăng ký vào trường nào, ngành nào dễ đậu. Học xong có kiếm sống với ngành này được không? Có kiếm được nhiều tiền không?

  Tuy nhiên, với nhiều người, tiền thường không đồng nghĩa với hạnh phúc. Tôi biết rất nhiều sinh viên ở Việt Nam đang học các ngành thời thượng như kế toán, tiếp thị, khoa học... trong trường ĐH mặc dù họ không thực sự muốn học.

  Ở Việt Nam, tôi thường gặp những bạn trẻ 25-35 tuổi trong tâm trạng chán nản hoặc không thỏa mãn với công việc. Việc một người chán nản hay "bơ" với công việc có thể không dẫn đến một cuộc sống khổ sở, nhưng chắc chắn là không đem đến hạnh phúc.

  Khác với ở Việt Nam, rất nhiều học sinh ở phương Tây bắt đầu tìm hiểu và đăng ký vào trường ĐH trong thời gian một năm trước khi năm học cuối kết thúc.

  Do đó, họ có nhiều thời gian để nghiền ngẫm về sự lựa chọn của mình. Một điều khác biệt lớn nữa là học sinh phương Tây được phép tự lựa chọn ngành học. Chính học sinh phải hỏi và trả lời: "Tại sao tôi làm điều này? Đây có phải là đam mê và mục tiêu của tôi? Điều này có làm tôi hạnh phúc?".

  Câu trả lời sẽ mang tính dẫn đường. Nhưng còn một câu hỏi quan trọng không kém trước đó cần phải trả lời: Mình có biết bản thân muốn gì? Nếu câu trả lời là không, khi đó tốt hơn hết là hãy đợi cho đến khi bạn có lời đáp cho mình.
   

Chia sẻ trang này