HCM Cấu tạo của một Hệ thống lọc bụi sơn

Thảo luận trong 'Máy Tính - Thiết Bị' bắt đầu bởi tranghd95, 17/4/19.

 1. tranghd95

  tranghd95 Tiểu thương tích cực

  Tham gia:
  23/1/18
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  Phương pháp xử lý triệt để mùi và bụi sơn


  Công ty Cơ điện VIMAX chuyên tư vấn thiết kế thi công hệ thống xử bụi sơn, nhất là tham mưu thiết kế Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn ( Buồng phun sơn màng nước ).

  siêu thị sở hữu đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nghiên cứu và áp dụng công nghệ xử lý khí thải thân thiện với môi trường, hệ thống xử lý buồng sơn tiết kiệm chi phí cho công ty. Với tiêu chí “Uy tín đặt lên hàng đầu”, cho người mua với “Niềm tin – vững bền” đối với siêu thị chúng tôi.

  Hệ thống xử lý bụi ( buong phun son mang nuoc ) giúp làm sạch môi trường làm việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua đó cải thiện đáng kế tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

  vì vậy các doanh nghiệp phải xây dựng Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn ( buồng phun sơn khô ) để đảm bảo sức khỏe người lao động và sức khỏe của người dân xung vòng quanh. Giảm nồng độ các tác nhân gây ô nhiễm xuống dưới tiêu chuẩn cho phép của Việt Nam đã ban hành.

  [​IMG]

  Thuyết minh về Hệ thống xử lý buồng sơn

  Công ty Cơ điện VIMAX, ngoài lĩnh vực sản xuất ống gió, cửa gió, van gió còn đi tiên phong trong lĩnh vực thi công lắp đặt hệ thống hút và xử lý bụi sơn.

  Khí thải của công đoạn sơn sẽ được hệ thống quạt hút thu gom lại qua các cửa gió, ống gió, phin lọc bụi vào Cyclon. Không khí trong Cyclon chuyển động theo tuyến đường xoắn ốc và lắng xuống phễu thu ở đáy Cyclon. Không khí sạch (ít bụi hơn) chuyển di theo chiều ngược lại và chuyển đến trang bị rửa khí Venturi. Bên trong Venturi, dòng khí chuyển động với vận tốc lớn (70~150m/s) tiếp xúc với tia nước tạo nên sự bám dính của bụi nước và bụi sơn. Hạt bụi nước này sẽ lắng xuống tạo buộc phải lớp bùn sơn. Khí qua Venturi được đưa tới tháp xử lý, tại đây mang sự chuyển động ngược chiều: hóa chất được phun xuống và khí phun lên tạo nên sự tiếp thu, trung hòa. Khí sau khi ra khỏi tháp xử lý được làm sạch hoàn toàn và mang thể thải ra môi trường bên ngoài.

  Tóm lại, một Hệ thống lọc bụi sơn hoàn thiện bao gồm 3 công đoạn:

  Công đoạn 1: bụi thải được chuyển chuyên chở ra khỏi phòng sơn qua hệ thống ống gió, cửa gió sẽ được lọc thô.

  Công đoạn 2: bụi được lọc ướt.

  Công đoạn 3: các hạt bụi chưa được thu gom qua 2 công đoạn trên sẽ được xử lý triệt để tại tháp xử lý.
   

Chia sẻ trang này