HCM Cách trồng giáng hương phát triển tốt

Thảo luận trong 'Cây Cảnh - Vật Nuôi' bắt đầu bởi caycongtrinh, 4/12/19.

 1. caycongtrinh

  caycongtrinh Tiểu Thương

  Tham gia:
  18/7/19
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Cây Giáng Hương vốn là một trong số những loài Cây Lâm Nghiệp có giá trị kinh tế cao. Gỗ Giáng Hương rất đẹp, có vân đẹp, có mùi thơm… vì vậy mà nó được dùng nhiều để đóng đồ gỗ cao cấp, đồ mỹ nghệ và dùng trong xây dựng.

  [​IMG]
  Cách trồng giáng hương không phức tạp. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ các nguyên tắc cũng như kỹ thuật trồng cây để cây không bị chết. Vậy để trồng loại cây này bạn chú ý.
  Bước 1 là chuẩn bị mặt bằng. Khi chọn mặt bằng bạn cần dọn vệ sinh khu vực trồng. Nếu trồng trên vỉa hè đường phố cần đặt biển báo nguy hiểm.
  Bước 2 bạn cần xác định vị trí trồng cây. Sau đó đào hố để trồng với kích thước lớn hơn 30 hoặc 40 cm. Phần miệng hố lớn hơn phần đáy. Tiếp đến bạn cần kiểm tra và chọn những cần không bị vỡ bầu.
  Bước 3 là bón phân vào trong hố với tỷ lệ gồm xơ dừa 50%, tro trấu 30%, phân bò 15%, phân vi sinh 5%.
  Bước 4 là bước trồng cây bước này rất quan trọng nên bạn cần chú ý. Nếu bạn trông cây lớn thì cần thêm người hỗ trợ để không làm ảnh hưởng đến bầu cây.
  Đặc biệt, không làm gãy cành, gãy lá khi di chuyển. Còn nếu là cây nhỏ bạn chỉ cần nhẹ nhàng nâng cây cho vào trong hố rồi lấp đất lại là được.
  Giai đoạn chăm sóc cây là quan trọng nhất. Vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra cây sau khi trồng để tránh cây bị chết. Sau một tháng cần làm cỏ, bón thêm phân để cây phát triển tốt hơn. Nếu phát hiện thấy cây mắc sâu bệnh thì cần phải có biện pháp tiêu diệt để tránh lây lan sang nhiều cây khác.
   
 2. dinhvantam

  dinhvantam Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  20/12/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  mấy cây giáng hương này treo thêm mấy cây thủy sinh đẹp cực kì nhất là cây thủy sinh hoangnguyengreen
   
 3. ngocmai221

  ngocmai221 Tiểu thương tích cực

  Tham gia:
  3/10/19
  Bài viết:
  355
  Đã được thích:
  0
  AG- ĐỒNG PHỤC Điện Biên phông màn hội trường 2020

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này