HCM Cách thức tính kich thuoc cua nha theo phong thuy bạn nên biết

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Gia Đình' bắt đầu bởi tranghd95, 28/8/19.

 1. tranghd95

  tranghd95 Tiểu thương tích cực

  Tham gia:
  23/1/18
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  0
  Gợi ý Cách thức chọn hướng và màu dung nhan kích thước cửa đi theo phong thủy


  Bí quyết tính kích thước cửa sổ theo phong thủy bạn cần biết

  Cách tính kích thước cửa sổ theo phong thủy là điều mà không phải ai cũng nắm được. Trong khi đó, đối với bản vẽ xây dựng nhà ở, một trong số những yếu tố mà mọi người rất hay coi trọng đó là việc chọn lọc kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy. Bởi cửa sổ cũng giống như cửa ra vào, nó đều là nơi giao thoa ánh sáng và không khí giữa bên trong và bên ngoài nhà, là nơi để các dòng vượng khí đi vào ngôi nhà.

  Nhằm chia sẻ đến bạn Cách thức chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy, trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế nhà đẹp, chúng tôi xin giới thiệu những thông tin chúng tôi đã Kinh nghiệm được về vấn đề này.

  chọn kích thước của cửa sổ chuẩn nhất theo phong thủy

  Các chuyên gia thiết kế biệt thự và thiết kế nhà phố đồng quan điểm khi nhận định rằng khi muốn thiết kế một ngôi nhà phong thủy thì không gian phòng cần phải được lưu thông và cân bằng. Điều này mang nghĩa là giữa các phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ phải thông nhau để không khí có thể vận động một Cách dễ dàng. Còn cửa sổ và cửa chính lại được coi là nơi dẫn mở khí từ bên ngoài vào bên trong căn nhà. kích thước cửa phong thủy Khi không khí di chuyển qua tường ngăn, cửa ra vào, cửa sổ,… đều với sự ảnh hưởng khác nhau nơi từng thể tích đó. sở hữu ảnh hưởng và cân bằng đến sức khỏe cũng như lộc tài cho gia chủ và các thành viên còn lại trong gia đình.

  Từ những lập luận trên mà chúng ta tổng kết được rằng kích thước cửa sổ và cửa chính cũng phải tương quan cùng với dung tích của căn phòng. nếu như không sẽ ảnh hưởng rất lớn nơi sức khỏe và lộc tài của gia đình.

  Kích thước cửa sổ nó phụ thuộc vào số lượng cửa bố trí trong phòng và nhu cầu sinh hoạt của gia đình hàng ngày. Thường thì sẽ bố trí 1 cửa số với 2 cánh cho phòng xách diện tích 15 m2. Còn với phòng lớn hơn sẽ bố trí loại 2 cửa mở 2 cánh hay loại mở được từ 3 -4 cánh. ngoại giả số lượng cánh cửa cũng phải phù hợp theo phong thủy.

  Về chiều cao của cửa đi chính, cửa sổ cũng phải theo phong thủy. Chẳng hạn như chiều cao cửa với nền thì mép dưới của cửa sổ cao hơn nhưng không quá 2,2 m và rẻ nhất từ 83 cm trở lên. Bởi nếu quá thấp sẽ làm cho gian phòng bị thoát âm gây ra các bệnh về da và hô hấp cho gia chủ. Trường hợp này cao quá sẽ phải hứng chịu những luồng sát khí, dương khí cho căn phòng. đồng thời sẽ khiến cho gia đình sở hữu vận khí không tốt và lộc tài không giữ được.

  Một số kích thước cửa thông dụng hợp phong thủy

  Đối với thiết kế và xây dựng một công trình bất kỳ, muốn tìm được kích thước cửa sổ phù hợp nên phải dựa vào thể tích và mục đích tiêu dùng. Từ đó chúng ta mới chọn được kích thước tối ưu nhất. Áp dụng thành công những nguyên tắc này, SHAC tự hào đã trình làng thành công bộ sưu tập những mẫu biệt thự tân cổ điển thời thượng, những thiết kế biệt thự lâu đài xa hoa hay những ngôi biệt thự kiểu Pháp tinh tế tới từng tiểu tiết hoặc các thiết kế biệt thự hiện đại đơn giản mà ấn tượng.

  [​IMG]


  Kích thước cửa nhà theo phong thủy chuẩn nhất 2019

  Hãy cùng xem kích thước cửa đi theo phong thủy được các hộ gia đình sử dụng nhiều hiện tại trong xây dựng, thiết kế nội thất mới hoặc tư sửa nhà cửa ngay sau đây để giúp bạn dễ dàng lựa chọn được kích thước cửa cho công trình xây dựng của mình nhé.

  Cửa chính ở tầng trệt hay trên lầu

  + Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92m

  + Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80m

  Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ

  + Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72m

  + Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12m

  Cửa thông phòng ( loại cửa không mang cánh, mang thể phủ rèm thưa, treo màn )

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12m

  + Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22m

  Cửa phòng ngủ gia chủ

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30m

  + Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24m

  Cửa phòng ngủ con trẻ ( con trong tuổi còn đi học )

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30m

  + Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26

  Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30m

  + Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02m

  Phòng con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30m

  + Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2m

  Cửa nhà xe và cửa nhà kho

  Theo KTS Bí quyết đo kich thuoc cua phong thuy cho khu vực nhà xe và nhà kho nên tính tương ứng với kích thước của chính tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban là chuẩn nhất.

  Kích thước cửa sổ

  Tùy theo nhu cầu tiêu dùng để lựa chọn kích thước cửa sổ phù hợp nhất, Tuy nhiên không theo kích thước địa lý vì cửa sổ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào như cửa chính. thường ngày để tính kích thước cửa sổ, cần dựa vào tổng không gian cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính là được.

  Chiều cao cửa sổ với nền thì mép dưới của cửa sổ cao hơn nhưng không quá 2,2 m và thấp nhất từ 83 cm trở lên.

  Kích thước cửa sổ phụ thuộc vào số lượng cửa bố trí trong phòng và nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Trung bình là 1-2 bộ cửa sổ trên 15m2 diện tích. Với các căn phòng lớn, người ta bố trí 2 cửa mở, 2 cánh hoặc loại cửa mở 4 cánh để tăng khoảng trống chiếu sáng. Tuy nhiên số lượng cửa cũng cần đảm bảo các nguyên tắc phong thủy.

  Cửa cổng

  Theo các KTS, trường hợp cổng không mang đà ngang thì không cần theo kích thước địa lý chỉ cần phù hợp với kiến trúc, nhu cầu sử dụng và tất nhiên khi cổng có đà ngang trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước địa lý.
   

Chia sẻ trang này