HCM Cách chọn máy lọc nước gia đình cao cấp giá rẻ uy tíngiờ Hà Nội

Thảo luận trong 'Sữa chữa, Bảo trì' bắt đầu bởi Daychuyenbacnamtienmanh, 25/10/19.

 1. Daychuyenbacnamtienmanh

  Daychuyenbacnamtienmanh Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  31/1/18
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nước đóng vai trò rất quan yếu trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng hiện thời nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm, nhiều gia đình đã phải tìm đến những thiết bị lọc nước sạch như một giải pháp phổ thông và hiệu quả.

  Công nghệ lọc nước hiện tại chia làm 2 loại chính là công nghệ RO (thẩm thấu ngược) với các thương hiệu như Kangaroo, Karofi... và công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính, sợi bạc) như thương hiệu Barrier, Geyser…

  XEM THÊM: máy lọc nước karofi gia đình

  Công nghệ RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược): dùng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất tới khoáng vật trong nước khiến nó trở thành tinh khiết giống như nước cất. Do các khoáng vật tự nhiên có lợi cho thân thể ở trong nước như canxi, magie đã bị loại bỏ nên việc dùng công nghệ này về lâu dài không có lợi cho sức khỏe. thân thể con người hàng ngày phải nạp nhiều nước (khoảng 2 lít) nhưng khi nước không còn khoáng vật cung cấp cho thân lâu dần sẽ gây ra các tình trạng như mỏi mệt, hư nhược, đau đầu, nghiêm trọng hơn là các triệu chứng chuột rút cơ bắp và nhịp tim bị suy giảm.

  [​IMG]

  Do đó, giải pháp được các nhà sinh sản công nghệ lọc nước RO đưa ra là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lại lượng khoáng vật mất đi. Tuy nhiên giải pháp nhân tạo này không có nhiều tác dụng trong việc tái tạo lại lượng khoáng thiên nhiên trong nước. Chính vì lý do này mà công nghệ RO giờ ngày càng không được tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyên dùng.

  Một thiết bị lọc RO

  Về áp dụng, đối với những nguồn nước thiên nhiên hoặc các nguồn nước không sạch như ở nông thôn, công nghệ RO vẫn phát huy tác dụng của nó khi có thể xử lý được hầu như bít tất nước đầu vào, thậm chí các lõi lọc RO đặc biệt còn có thể lọc cả muối, tuy không phải là giải pháp tối ưu do tổn phí cao.

  Các hệ thống lọc RO còn có một vài nhược điểm nữa là: phải dùng điện do sức ép nước thường không đủ để vận hành, song song xả ra rất nhiều nước thải (tới 70%), phức tạp đắt tiền, dễ trục trặc, tốn chỗ để, nước có vị nhạt hoặc vị lợ do bù khoáng.

  Công nghệ RO thường được sử dụng để tạo ra nước trong sáng đóng chai, nên việc dùng lâu dài nước uống đóng chai cũng không phải là điều tốt cho sức khỏe mặc dù các nhà sinh sản đều khẳng định là nước đóng chai có đầy đủ khoáng vật cấp thiết cho thân. nên tốt nhất không nên lạm dụng nước đóng chai đóng bình, nhất là nước đóng chai đóng bình không rõ thương hiệu, không đạt chất lượng. Nước đóng chai để dài ngày thậm chí còn bị tái nhiễm vi sinh và thôi nhiễm các chất độc hại từ vỏ nhựa. Vị của nước đóng chai thường nhạt do không đủ khoáng vật hoặc lợ do bù khoáng nhân tạo.

  Nước máy tỉnh thành là nước ngọt đã qua xử lý lắng lọc công nghiệp, sau đó dùng hóa chất Chlorine (Clo) để khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên nó lại làm cho nước máy có mùi khó chịu, có thể phản ứng với một số chất hữu cơ khác tạo thành Clo hữu cơ độc hại. ngoại giả trong nước máy có nhiều kim khí nặng, tạp chất, dầu mỏ, thuốc trừ sâu… mà hệ thống xử lý nước công nghiệp không loại bỏ hết được.

  Một thiết bị lọc nước Nano

  Công nghệ lọc nước Nano có khả năng giải quyết khá tốt các vấn đề nước máy tỉnh thành như đã nêu trên nhưng có nhược điểm là giá thành đầu tư ban sơ hơi cao (thường từ 3,5 – 5 triệu đồng), công suất lọc không cao, nhanh phải thay lõi lọc do màng lọc Nano không thể rửa lại được (không có cơ chế tự rửa như màng RO) và giá thành thay thế cao. Một bộ lọc Nano gắn bếp có thể lọc được khoảng 10.000 lít nước máy trong khi con số ở lõi lọc công nghệ RO là 25.000 lít.

  Ngoài hai công nghệ bên trên, ngày nay thị trường còn có công nghệ lọc mới mang tên UF (Ultra Filtration – màng siêu lọc) với cơ chế hoạt động rưa rứa như công nghệ Nano nhưng chưa được kiểm nghiệm, phản hồi thực tiễn nhiều từ các chuyên gia và người dùng như hai công nghệ trên.
   
 2. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Tiểu thương tích cực

  Tham gia:
  2/10/19
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  0
  TDD - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Chuyên tạp dề giá rẻ Bình Định

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này