Các loại vải chất liệu may áo gió đồng phục hiện nay

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi huynq.231, 4/12/19 lúc 23:09.

 1. huynq.231

  huynq.231 Tiểu Thương

  Tham gia:
  15/2/16
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Nếu như trước đây, những chiếc áo khoác gió được may chủ yếu bằng chất liệu nylon thì hiện nay, nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc, trang thiết bị tối tân, con người đã nghiên cứu và chế tạo nên nhiều loại vải có thể dùng để may áo khoác gió đồng phục. Mỗi loại vải đều có những tính chất và công dụng khác nhau, tùy thuộc vào môi trường làm việc để bạn đưa ra quyết định nên chọn lựa loại vải nào cho phù hợp. Sau đây là những loại vải để may áo khoác gió phổ biến trên thị trường:

  Chất liệu vải Nylon

  Nylon là loại vải phổ biến nhất dùng để may áo khoác gió, vải nylon đã có từ lâu đời. Ưu điểm vượt bậc của vải nylon là khả năng chống gió, chống thấm nước tốt. Tuy nhiên loại vải này sẽ tạo nên những tiếng động khi người mặc cử động và tần suất của tiếng động càng lớn khi cử động của thân thể càng mạnh; điều này đã vô tình gây khó chịu cho người dùng.

  Chất liệu vải may áo gió Micro polyeste

  Micro polyeste cũng là một trong những loại vải thông dụng được dùng để may áo khoác gió đồng phục. Loại vải này cũng có khả năng chống gió, chống nước tốt; không những thế Micro polyeste rất nhẹ và mềm mại, ít tạo ra tiếng động hơn so với vải nylon, đây chính là ưu điểm vượt trội thu hút khách hàng. Vải Micro thường được kết hợp cùng với cotton hoặc là vải lưới để giảm tải bớt trọng lượng của chiếc áo, tối ưu nhất cho người dùng.

  Chất liệu vải Polyeste

  Gần giống với tính chất của Micro polyeste, vải polyeste cũng rất mềm mại, ít phát ra tiếng động, có khả năng chống gió, chống nước và cũng thường được phối hợp cùng với vải notton hoặc vải lưới bên trong sản phẩm. Tuy vậy polyeste có trọng lượng nặng hơn Micro polyeste.

  Chất liệu vải Tricot

  Đặc trưng của loại vải tricot là có bề mặt rất bóng mượt và mềm mại. Chất vải dày, khả năng chống gió, chống thấm nước tốt nhất so với những loại vải dùng để may áo khoác gió đồng phục khác. Do chất vải dày nên sản phẩm áo gió này cũng nặng hơn các sản phẩm được may từ các chất liệu khác, Tuy nhiên điều này không gây khó chịu hay ảnh hưởng đến cảm giác người mặc vì sự thoải mái, mềm mại mà nó mang lại

  Loại vải nào tốt nhất để may áo khoác gió đồng phục?

  Rất khó để có thể đưa ra lời giải trong vấn đề loại vải nào tốt nhất để may áo khoác gió bởi mỗi loại vải đều có những đặc trưng riêng, phù hợp với tính chất và nhu cầu dùng

  Ba loại vải nylon, micro polyeste, polyeste phù hợp để may áo đồng phục mùa thu, mùa đông. Tuy vậy để chống trọi với thời tiết giá lạnh ở các tháng 10, 11 âm thì những chất liệu vải này không thể đáp ứng được yêu cầu mà cần phải dùng những sản phẩm có chất vải dày hơn tricot.

  Vải trico khá dày, giữ nhiệt tốt thích hợp cho những bộ áo khoác gió mùa đông

  Và nếu chủ trọng tới tính thời trang bạn có thể chọn loại áo micro polyeste hoặc polyeste bởi hai loại vải này khá mềm mải, trọng lượng khá nhẹ, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho người sử dụng.
   

Chia sẻ trang này