HCM cá nhân chủ nghĩa có được thành lập trung tâm ngoại ngữ không?

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Mai7Phuonga, 21/10/19.

 1. Mai7Phuonga

  Mai7Phuonga Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  11/1/19
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  [Ngô Thị Hải Hà – Thái Bình] Xin chào Công ty Luật 7S, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật 7S trả lời như sau: ngày nay, tôi đang muốn thành lập trọng tâm ngoại ngữ dạy tiếng Anh. Tôi đã tốt nghiệp ngành Tiếng Anh của một trường đại học ở Hà Nội. Như vậy, tôi có thể thành lập được trung tâm ngoại ngữ không? Tôi xin thật tâm cảm ơn!

  [​IMG]

  cá nhân chủ nghĩa có được thành lập trọng tâm ngoại ngữ không

  Chào bạn, đối với câu hỏi thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ của bạn, Luật 7S xin đáp như sau:
  pháp luật hiện hành quy định như sau: trọng điểm ngoại ngữ tư thục do các tổ chức từng lớp, tổ chức từng lớp-nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc Cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ hcm và đảm bảo kinh phí hoạt động bằng vốn ngoài ngân sách quốc gia.

  Như vậy, đối với việc thành lập trọng điểm ngoại ngữ, với tư cách cá nhân chủ nghĩa, bạn hoàn toàn có thể tự mình hoặc ưng chuẩn tổ chức, doanh nghiệp thành lập trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Anh. Tuy nhiên, để có thể được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập trọng điểm ngoại ngữ ra quyết định thành lập trung tâm thì trọng điểm phải đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Điều kiện chung khi thành lập trung tâm ngoại ngữ
  + thích hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, từng lớp;

  + hạp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo ......... đã được cơ quan quốc gia có thẩm quyền duyệt;

  + Đề án thành lập trung tâm phải xác định rõ các tiêu chí về đích, nhiệm vụ của trọng điểm ngoại ngữ; chương trình và nội dung đào tạo, tẩm bổ học viên; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; cơ sở vật chất, địa điểm dự kiến đặt trọng điểm; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm. trọng tâm nên có website để học viên khoảng thông báo cho các chương trình đào tạo, website đó phải bảo đảm nội dung chất lượng và đã xin giấy phép website với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

  Xin giấy phép thành lập trọng tâm ngoại ngữ

  2. Điều kiện của người đứng đầu trọng tâm ngoại ngữ
  Theo quy định luật pháp mới nhất về thành lập trọng tâm ngoại ngữ, điều kiện về người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ, cụ thể làm Giám đốc trọng điểm ngoại ngữ được quy định như sau:

  + Giám đốc trọng điểm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ, đã hoạt động trong ngành giáo ......... chí ít 3 năm.

  + Tuổi của giám đốc trọng điểm khi bổ nhậm lần đầu không quá 65 tuổi.

  3. Điều kiện để đào tạo, bổ dưỡng tại trọng điểm ngoại ngữ
  Để trọng tâm ngoại ngữ có thể đi vào hoạt động, trọng điểm phải đáp ứng các điều kiện sau:

  + Trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm của cha, kỹ thuật viên, giảng dạy lý thuyết, thực hành phải đáp ứng theo quy định pháp luật. Số lượng xuân đường phải bảo đảm tỉ lệ làng nhàng không quá 25 học viên/1 cha/ca học.

  Điều kiện thành lập trọng tâm ngoại ngữ

  + Về cơ sở vật chất: Có đủ phòng học, phòng chức năng ăn nhập, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng học phải đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học; có phòng làm việc cho bộ máy hành chính phục vụ công tác quản lý, đào tạo.

  + Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập đáp ứng theo chương trình đào tạo; có thư viện và các cơ sở vật chất khác đáp ứng đề nghị của chương trình đào tạo.

  + Có khu vực cho cán bộ, nghiêm phụ và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.

  + Được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
   

Chia sẻ trang này