HCM Bộ GD&ĐT nói về quy định thí sinh cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm bảo đảm đồng đẳng

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam, Nữ' bắt đầu bởi hoangmai0lan, 14/2/19.

 1. hoangmai0lan

  hoangmai0lan Tiểu Thương

  Tham gia:
  25/6/18
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo ......... Đại học, Bộ GD&ĐT, ĐH Sư phạm TP.HCM phải bảo đảm bình đẳng cho thí sinh nếu quy định cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm.

  Theo đề án tuyển sinh dự định năm 2019 của ĐH Sư phạm TP.HCM, trường đề nghị học trò nữ phải cao từ 1,5 m, nam từ 1,55 m trở lên mới được thi ngành sư phạm.

  Trả lời Zing.vn về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết quy chế tuyển sinh cho phép các trường đại học được đề nghị sơ tuyển. Thí sinh phải đạt đề nghị sơ tuyển của trường. giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

  Bộ GD&ĐT cũng khuyến khích trường quy định các yêu cầu, điều kiện riêng để hướng tới việc chọn lựa thí sinh giỏi, nhiệt huyết với nghề, có khả năng sư phạm..., nâng cao chất lượng đội ngũ đay nghiến.

  Các quy định khác do trường xác định và chịu trách nhiệm giải trình để xây dựng chính sách chất lượng, khả năng có việc làm của sinh viên và xây dựng “thương hiệu”.

  Tuy nhiên, quy định đó phải bảo đảm quyền đồng đẳng về cơ hội cho các thí sinh, không được tả chính sách phân biệt đối và nên giải trình rõ để tạo sự đồng thuận trong xã hội.
  [​IMG]

  Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo ......... Đại học, Bộ GD&ĐT - cho rằng các trường có quyền tự chủ tuyển sinh nhưng quy định phải đảm bảo bình đẳng về dịp cho thí sinh, không được biểu thị chính sách phân biệt đối. Ảnh: T.T.

  Trước đó, ông Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng đào tạo, ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết quy định về chiều cao đối với thí sinh thi ngành sư phạm là hợp lý và có cơ sở khoa học.

  Nhà trường rất quan hoài sức khỏe của người dự tuyển, định hướng đào tạo cung cấp nguồn nhân công trong ngành giáo ......... đủ sức khỏe, đủ khả năng thích nghi và có sức bền nghề cao, nên tiêu chí sức khỏe là quan yếu.

  Tiêu chí này được nhà trường đấu dùng để phục vụ cho việc tuyển sinh một thế hệ phụ thân mới, đủ sức khỏe, đủ khả năng thích nghi và có sức bền nghề nghiệp, nhằm đón đầu đòi hỏi của xã hội, mong mỏi của phụ huynh về lớp nhà giáo hiện đại, có sức khỏe, kiên tâm nghề.

  Ông Lê Phan Quốc cũng cho biết thêm học sinh nào có nhu cầu trở thành sinh viên ngành sư phạm của trường đều được coi xét chi tiết, cũng như bảo đảm tính công bằng. Chúng ta cũng cần nhất quán ý kiến trân quý những nhà giáo đã có đóng góp trước đó cho ngành, dù có khó khăn một mực về sức khỏe, thể chất.
   

Chia sẻ trang này