Hà Nội Bí kíp tăng vốn từ vựng tiếng anh

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Sinh' bắt đầu bởi athena, 16/1/20.

 1. athena

  athena Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  19/11/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Khi học tiếng anh có lẽ điều khó nhất đó là ghi nhớ những từ vựng đã học và biến nó thành bộ nhớ vĩnh viễn của mình. Dưới đây tôi sẽ chỉ cho các bạn những bí quyết giúp tăng cường dung lượng bộ nhớ khi học vốn từ vựng. Bạn sẽ nhớ được nhiều hơn, lâu hơn rất nhiều đấy.


  Bí quyết 1: Chọn những từ vựng tiếng anh đặc biệt nổi bật, gây “sốc”

  Khi chọn những từ vựng mang tính chất gây gốc, bạn sẽ đối diện với nó bằng những cảm xúc khác hơn những từ bình thường. Hay nói cách khác là bạn sử dụng cảm xúc mãnh liệt hơn vào trong việc nhớ từ. Nó giúp cho bạn nhớ từ lâu hơn, nhiều hơn.


  Bí quyết 2: Bạn chọn những từ mang tính hài hước

  [​IMG]


  Những từ vựng tiếng anh mang tính chất hài hước cũng có cách tiếp cận với bộ nhớ của bạn giống như bí quyết 1 tôi đã chia sẻ. Đó là tiếp xúc và mở rộng dung lượng bộ nhớ của bạn qua xúc giác. Do vậy nó dễ dàng đi vào tiềm thức của bạn hơn.


  Bí quyết 3: Học và ghi nhớ từ vựng thông qua âm nhạc

  Bạn biết không những từ vựng sẽ trở nên sinh động hơn khi bạn gửi nó vào một giai điệu của một bài hát quen thuộc. Bạn sẽ dễ dàng nhớ nó hơn. Điều này thực sự đang là hướng đi đúng đắn trong việc học từ vựng. Việc học của bạn kết hợp với những giai điệu âm nhạc giúp bạn dễ tiếp thu và không bị áp lực nó như một giờ học căng thẳng.

  Hiện nay nhiều trường học, trung tâm tiếng anh đã đưa bài hát vào giảng dạy cho học viên với mục tiêu giúp gia tăng dung lượng bộ nhớ tiếng anh và nó đang mang lại nhiều kết quả tích cực.


  Bí quyết 4: Hãy cho từ vựng một nghĩa hiểu riêng theo bản thân bạn

  Bạn hãy cho một từ vựng cách hiểu và cách nhớ theo cách riêng của bạn. Dù ý nghĩa đó có điên rồ đến mức nào thì đó cũng là cách bản thân bạn nhớ lâu nhất. Việc học hỏi và bắt chước luôn là cách khó hơn rất nhiều khi bạn bộc nó từ chính con người bạn. Việc học từ vựng tiếng anh cũng vậy đấy. Bạn hãy học cách biến nó thành những kinh nghiệm riêng, ý nghĩa riêng, không gian riêng của chính bản thân bạn nhé


  Bí quyết 5: Những từ vựng mang tính chất phát hiện theo thời gian

  Bí quyết này cũng khá giống với bí quyết số 4. Bạn sẽ tụ nhớ và trau dồi nó theo thời gian, những lần tình cờ và vô tình nghe, đọc được nó qua một bài viết, lướt mạng internet, xem phim, nghe nhạc… Qua thời gian bạn sẽ bất ngờ bởi việc nhớ từ vựng theo cách này đấy. Những từ vựng sẽ dần dần biến thành sở hữu của chính bạn mà không phải áp lực chúng như những giờ học căng thẳng.


  Bí quyết 6: Kết hợp từ vựng với những hình ảnh sáng tạo

  Trí tưởng tượng của con người là vô tận. Việc học từ vựng tiếng anh cũng đơn giản hơn khi bạn áp dụng điều này vào quá trình học. Bằng những hình ảnh sinh động bạn sẽ nhớ nó một cách dễ dàng hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.


  Bí quyết 7: Bạn đọc từ vựng bởi những chủ đề bạn yêu thích

  Những chủ đề bản thân bạn yêu thích luôn mang đến cho bạn những nguồn cảm hứng vô tận. Những từ vựng tiếng anh chủ đề bạn yêu thích sẽ tiếp cận với bạn dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Bởi với bạn việc học nó và hiểu nó là cả vô vàn điều tò mò và thú vị.

  Tham khảo: phỏng vấn tiếng anh, thời gian thi toeic, sách luyện thi toeic online

  Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã đi cùng tôi đến cuối bài viết. Chúc bạn học từ vựng thật hiệu quả.

  Thông tin liên hệ: TRUNG TÂM ANH NGỮ ATHENA

  Văn phòng: Tầng F3, Số 187, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18

  Email: athenacenter.vn@gmail.com
   

Chia sẻ trang này