Bí kíp phân bổ thời gian làm bài Toeic

Thảo luận trong 'Cafe CHOT' bắt đầu bởi englishforeveryone, 26/4/17.

 1. englishforeveryone

  englishforeveryone Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  26/4/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Hiện tại, mình có thể thấy nhiều sinh viên, rất nhiều sinh viên cắm đầu cắm cổ bỏ thời gian ra để thi học thi TOEIC, đi luyện thi TOEIC mà điểm số thì cứ dặm chân tại chỗ hay thậm chí là thụt lùi về sau. Vậy thì các bạn ấy đang gặp vấn đề gì?

  Câu trả lời có lẽ, chỉ có lẽ thôi nhé, là các bạn ấy chưa có lộ trình học rõ ràng, chưa có chiến lược làm bài rõ ràng hoặc 1 lý do rất rất thường gặp có chính là không đủ thời gian làm bài.

  Có thật vậy không? Có thật là người ra đề thi đã thiết kế ra thời gian làm bài thật gò bó đối với các bạn? Câu trả lời là không.

  Và bài viết sau đây sẽ đóng góp 1 phần ý tưởng về việc "làm thế nào để phân bổ thời gian hợp lý nhất khi thi TOEIC"

  Để hoàn thành một đề thi TOEIC gồm 200 câu, bạn chỉ có 120 phút. Trong đó, bạn có 45 phút để hoàn thành 100 câu phần nghe và 75 phút cho 100 câu phần đọc tính luôn cả thời gian dùng để đọc những đoạn văn dài ngoằng trong phần 7. Vậy làm thế nào để không bị thiếu thời gian làm bài?

  Do đó mà khi làm bài, bạn cần bình tĩnh và hết sức tập trung. Câu nào dễ, biết đáp án thì làm trước, câu nào không chắc thì cứ "make your best guess", (đánh lụi) rồi chuyển qua câu tiếp theo. Nhờ đó mà bạn sẽ không bị sót câu nào và nếu còn dư thời gian thì hoàn toàn có thể quay lại để chọn lại đáp án khác.

  Đối với phần nghe:
  • Phần 1 và Phần 2: trả lời ngay sau khi vừa nghe hết câu, với phần 1 thì cố nhìn trước hình để chuẩn bị cho câu hỏi tiếp theo.

  • Phần 3 và Phần 4: đọc câu hỏi trước khi nghe bài nói, nhớ những ý mà bài hỏi; ban sẽ có tầm 24 giây để trả lời 3 câu hỏi, cố gắng trả lời nhanh trong khoảng 10-14 giây đầu để thời gian còn lại đọc câu hỏi cho bài tiếp theo
  Đối với phần đọc:
  • Phần 5 và Phần 6: chỉ dành tối đa 30 giây cho 1 câu hỏi, vị chi bạn mất tầm 25 phút cho cả 2 phần này

  • Phần 7: dành khoảng 50 phút để trả lời 48 câu hỏi, tính ra là 1 phút cho 1 câu. Bạn đọc câu hỏi trước rồi mới quay lên đọc bài đọc để tiết kiệm thời gian làm bài và để việc tìm câu trả lời trong bài đọc trở nên dễ dàng hơn
  Đây chỉ là một trong hằng hà sa số cách mà mình đã tìm được, chắc hẵn, trong số các bạn đang đọc bài viết này cũng đã có trong tay hoặc nhiều cách phân chia thời gian rồi. Vậy thì tại sao chúng ta không thử nghiệm thêm một cách nữa để xem cách nào tốt hơn đối với bản thân chúng ta. Và cách duy nhất để thử nghiệm việc ấy chính là thi thử Toeic.
   

Chia sẻ trang này