Hải Phòng 100% trường THPT ở Bến Tre triển khai dạy khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Công Nghệ' bắt đầu bởi hdhfhnjjfn, 27/4/18.

 1. hdhfhnjjfn

  hdhfhnjjfn Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  28/3/18
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Trường THPT Lương Thế Vinh (tỉnh Bến Tre) đã thực hiện một dự án khởi nghiệp thực tế ngay tại trường cho học sinh. Lợi nhuận lên đến 15 triệu đồng/năm là kết quả vườn rau hữu cơ mang lại cho các học sinh trong năm 2017. Góp vốn, gieo trồng, thu hoạch, phân phối ra thị trường vừa tiếp tục tái tư cho khu vườn với tổng diện tích 1.000m2, mọi quy trình đều do học sinh thực hiện, thầy, cô chỉ là người định hướng và hỗ trợ khi cần thiết. Dự án này đã trở thành mô hình tiêu biểu ở tỉnh Bến Tre trong năm 2017, thu hút cả những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quốc


  Sự chủ động, tự lập của học sinh được phát huy tối đa như vậy là bởi dự án này là những trải nghiệm thực tế đến từ môn học Tìm hiểu kinh doanh của trường. Môn học nghe có vẻ vĩ mô, nhưng với các học sinh, môn học này lại rất thú vị và dễ hiểu. Không chỉ giúp khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, môn học Tìm hiểu kinh doanh còn giúp các em hình thành nên những giá trị sống tốt đẹp mà nếu chỉ thông qua sách vở, học sinh khó có thể tiếp thu trọn vẹn.

  Nhắc đến khởi nghiệp, nhiều người thường nghĩ đến một chặng đường dài gian nan, từ đó hình thành tâm lý e ngại, rụt rè, kể cả với đối tượng chính mà khởi nghiệp hướng đến là các bạn trẻ. Với mong muốn trang bị kinh nghiệm kinh doanh, thắp lên mong ước khởi nghiệp ngay từ khi các bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều năm gần đây, ngành giáo ......... nước ta đã quyết tâm đưa khởi nghiệp trở thành nội dung được đào tạo bài bản.
   

Chia sẻ trang này